fbpx

ลอยกระทงวิถีไทย สไตล์ New Normal

กรุงเทพฯ 19 พ.ย. – บริเวณใต้สะพานพระราม 8 ถือเป็นหนึ่งในเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของเทศกาลลอยกระทงของชาวเมืองกรุง และมีการจัดงานทุกปี โดยปีนี้จัดในรูปแบบลอยกระทงวิถีไทย สไตล์ New Normal


เมื่อพระอาทิตย์ตก ท้องฟ้าเปลี่ยนจากสว่างเป็นมืด ทำให้เห็นแสงไฟจากสะพานและแสงไฟจากริมแม่น้ำเจ้าพระยา ส่องประกายทั้งสองฝากฝั่ง จึงทำให้ที่ใต้สะพานพระราม 8 แห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่คนกรุงนิยมมาลอยกระทง ยิ่งค่ำผู้คนยิ่งหลั่งไหลนำกระทงมาขอขมาพระแม่คงคา โดยวัสดุทำกระทงในปีนี้ส่วนใหญ่เป็นวัสดุที่สามารถย่อยสลายในธรรมชาติได้ ไม่ว่าจะเป็นกระทงใบตอง กระทงใบเตยลาย กระทงชานอ้อย กระทงกาบมะพร้าวใบข้าวโพด รวมถึงกระทงใบกระท่อม ส่วนกระทงขนมรูปแบบต่างๆ ก็มีให้เห็นเช่นเดียวกัน ราคาเริ่มตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักร้อย ส่วนใหญ่จะใช้กระทงใบเดียวต่อ 1 ครอบครัว เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม เช่น สองนักท่องเที่ยวสาวสวยจากฝรั่งเศสคู่นี้มาพร้อมกับกระทง 1 ใบ เธอบอกว่าเพิ่งเคยมางานลอยกระทงครั้งแรก ประทับใจความสวยงามของสถานที่ แสงไฟบนสะพาน และความสวยงามของกระทง

ส่วนครอบครัวนี้มากับกระทงขนมรูปจระเข้ตัวยาวเกือบ 1 เมตร ฝีมือของน้องบอส อายุ 7 ขวบ น้องบอสเล่าว่านั่งทำเองตั้งแต่บ่าย 2 โมง จนถึงช่วงเย็น


สำหรับงานลอยกระทงสะพานพระราม 8 ในปีนี้ จัดภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยยึดหลัก COVID-Free Setting และ Universal Prevention (การป้องกันการติดเชื้อแบบครอบจักรวาล) ซึ่งผู้ที่มาร่วมงานลอยกระทงจะต้องแสดงผลการฉีดวัคซีน 2 เข็ม หรือผลตรวจ ATK ภายใน 72 ชั่วโมง ส่วนผู้ค้าภายในงานต้องฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีการเข้มงวดประชาชนเรื่องการห้ามเล่น จำหน่ายพลุ ดอกไม้ไฟ โคมลอย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย