รวบครบ 11 นักโทษหลบหนีเรือนจำชั่วคราวคลองโพธิ์

กรมราชทัณฑ์ 18 พ.ย.- นักโทษหนีจากห้องคัดกรองโรคเรือนจำชั่วคราวคลองโพธิ์ รวบตัวกลับครบ 11 คน ดำเนินคดีหลบหนีจากเรือนจำ


กรณีเหตุผู้ต้องขังเรือนจำชั่วคราวคลองโพธิ์ สังกัดเรือนจำกลางนครสวรรค์ จำนวน 11 คน ทำลายฝ้าเพดานของอาคารหลบหนีออกไป เมื่อเย็นวานนี้ (17 พ.ย.)โดยทั้งหมดเป็นผู้ต้องขังใหม่ที่อยู่ระหว่างการคัดกรองโควิด-19 เพื่อรอส่งเข้าเรือนจำกลางนครสวรรค์ ผู้ต้องขังเป็นสัญชาติไทย 10 คน และสัญชาติพม่า 1 คน ส่วนใหญ่เป็นนักโทษในคดียาเสพติด นั้น

นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้สามารถจับกุมผู้ต้องขังทั้งหมดกลับมาได้ครบเรียบร้อยแล้ว และได้มอบหมายให้ นายวีระกิตติ์ หาญปริพรรณ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ลงพื้นที่เรือนจำกลางนครสวรรค์เพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกำชับนโยบายป้องกันและวางแผนแก้ไขปัญหาการหลบหนีของผู้ต้องขังไม่ให้เกิดขึ้นอีก โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ตำบลนครสวรรค์ตก ตำบลบ้านแก่ง และพื้นที่ตำบลวัดไทร อำเภอเมืองนครสวรรค์ ร่วมกระจายกำลังติดตามผู้ต้องขังที่หลบหนีครบทั้งหมด 11 รายได้ภายในระยะเวลาไม่เกิน 24 ชั่วโมง ซึ่งจะดำเนินคดีทางกฎหมายกับผู้ต้องขังที่หลบหนีทั้งหมดในข้อหาหลบหนีออกจากเรือนจำต่อไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ