fbpx

รพ.เอกชนพร้อมให้บริการฉีดวัคซีนโมเดอร์นา

กรุงเทพฯ 8 พ.ย.- รพ.เอกชนพร้อมให้บริการฉีดวัคซีน “โมเดอร์นา “ ลอตแรก 3,000 โดส โดยผู้ที่ได้จองสิทธิ์ นัดวันเวลาการฉีดวัคซีนได้ถึง 10 ธันวาคมนี้


เวลา 14.30 น. นพ.วชิรบุณย์ ศาสตระรุจิ ผู้อำนวยการแพทย์โรงพยาบาลธนบุรี เปิดเผยว่าขณะนี้โรงพยาบาลธนบุรีมีความพร้อมในการให้บริการฉีดวัคซีนทางเลือก โมเดอร์นา ซึ่งเป็นวัคซีนชนิดเอ็มอาร์เอ็นเอที่มีประสิทธิภาพสูงในการกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้เป็นอย่างดี ให้กับประชาชนที่จองสิทธิ์ไว้กับโรงพยาบาล โดยเบื้องต้นโรงพยาบาลได้รับการจัดสรรวัคซีนจากสมาคมโรงพยาบาลเอกชนและบริษัท ซิลลิคฯ ลอตแรกจำนวน 3,000 โดส จากที่มีการสั่งซื้อไป 30,000 โดส โดยเริ่มทยอยฉีดไปแล้วตั้งแต่ วันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

พร้อมยืนยันโรงพยาบาล มี ระบบการจัดการ วัคซีน และ อำนวยความสะดวกให้กับ ผู้ที่มารับการฉีดเป็นระบบ ขั้นตอนมาตฐานสาธารณสุข มีศูนย์ฉีดวัคซีนเฉพาะ ไม่ปะปนกับการรักษาพยาบาล ทั่วไป ทั้งนี้ ตามขั้นตอนเมื่อ โรงพยาบาล ได้รับวัคซีนการจัดสรร วัคซีน จะแจ้งSMSให้กับผู้จองสิทธิ์ ทราบ และ สามารถเข้ามาเลือกรับวันเวลาที่ต้องการฉีด ได้ ที่ http://reservation.thonburihospital.com เพื่อกำหนดวันเวลาฉีดวัคซีน พร้อมกับจัดทำแบบประเมินความพร้อมและยินยอมรับวัคซีนให้สามารถกรอกข้อมูลไปพร้อมกันทีเดียวได้เลย ซึ่งจะช่วยให้เกิดความสะดวกรวดเร็วเมื่อถึงวันที่เข้ารับวัคซีนที่ “ศูนย์วัคซีน รพ ธนบุรี” โดยเปิดให้ฉีด ได้ถึงวันที่ 10 ธันวาคม นี้


สำหรับคนที่จองสิทธิ์ซื้อวัคซีนผ่านระบบ THG โดยได้เลือกเข้ารับการฉีดวัคซีนที่ รพ.ธนบุรี สามารถเข้าไปเลือกวัน-เวลาฉีดโดยผ่าน line@thginfo และสามารถศึกษาคำแนะนำในการลงทะเบียนเลือกวัน-เวลารวมทั้งการโอนสิทธิ์ฉีดได้เช่นกัน ทั้งนี้คนที่จองสิทธิ์ไว้จะสามารถมารับการฉีดวัคซีนได้ที่ รพ.ธนบุรีเมื่อถึงกำหนดเวลาที่ท่านได้เลือกไว้ เช่นเดียวกันกับผู้ที่จองผ่าน รพ.ธนบุรี

ส่วนผู้ที่ยังไม่ได้รับสิทธิ์การฉีดวัคซีนในรอบนี้ ขอเรียนว่า ไม่ต้องกังวลเนื่องจากโรงพยาบาลมีข้อมูลของผู้จองสิทธิ์ทุกคนอยู่ในฐานข้อมูลแล้ว หากได้รับการจัดสรรเพิ่มเติมในลอตต่อๆ ไป จะรีบแจ้ง ผู้จอง ตามลำดับเลขที่คำสั่งซื้อ ตามจำนวนวัคซีนที่ได้รับ โดยเร็วที่สุด สามารถติดตามข่าวสารและความคืบหน้าได้ทาง facebook thonburi hospital club หรือ line: thonburihospital .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน