fbpx

ฉีดวัคซีนกระตุ้นเข็ม 3 กลุ่มคนได้รับซิโนฟาร์ม 2 เข็ม

เอ็มบีเคเซ็นเตอร์ 3 พ.ย.- “อนุทิน” เผย คกก.สร้างเสริมภูมิคุ้มกัน เตรียมอนุมัติฉีดวัคซีนเข็ม 3 ให้คนที่ได้รับซิโนฟาร์ม 2 เข็ม พร้อมขยายสถานที่ฉีดวัคซีนให้กลุ่มแรงงานคนไทยที่กลับเข้ามาทำงานในกทม. วอล์กอินฉีดได้ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ รพ.ราชวิถี รพ.เลิดสิน สถาบันบำราศนราดูร และสนามกีฬานิมิบุตร

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวภายหลังเปิดงานสัปดาห์สุขภาพจิตแห่งชาติปี 2564 และลงนามความร่วมมือค้นหาผู้ป่วยสุขภาพจิตในชุมชน ว่า ในวันพรุ่งนี้ (4 พ.ย.) เวลา 13.00 น. จะมีการประชุมคณะกรรมการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรค พิจารณาฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 ในกลุ่มผู้ที่ได้รับวัคซีนซิโนฟาร์มครบ 2 เข็ม เพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกัน เชื่อไม่มีปัญหาเพราะวัคซีนที่ได้รับไปเป็นเชื้อตาย อีกทั้งที่ผ่านมา ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ได้ช่วยแบ่งเบาภาระรัฐบาลฉีดวัคซีนให้กับประชาชน ดังนั้นจากนี้กระทรวงสาธารณสุขจะทำหน้าที่รับผิดชอบการฉีดวัคซีนเข็ม 3 เอง


นายอนุทิน ยังกล่าวว่า เตรียมเพิ่มจุดฉีดวัคซีนให้มากขึ้นในกลุ่มแรงงาน (คนไทย) ที่เข้ามาทำงานในกทม. หลังมีการเปิดประเทศ เปิดกิจกรรมและกิจการต่างๆ โดยมอบหมายให้อธิบดีกรมควบคุมโรค ประสาน อธิบดีกรมการแพทย์ ฉีดวัคซีนโควิดให้กับกลุ่มแรงงานที่กลับเข้ามาทำงาน เนื่องจากหลายคนยังไม่ได้รับวัคซีนเข็ม 2 และเข็ม 3 บางคนอยู่ในระหว่างการนัดหมาย หรือยังไม่ได้นัดหมาย โดยสามารถวอล์กอินฉีด ได้ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ, รพ.ราชวิถี, รพ.เลิดสิน, สถาบันบำราศนราดูร รวมทั้งจะเปิดให้สนามนิมิบุตร เป็นสถานที่ฉีดวัคซีน พร้อมย้ำขณะนี้วัคซีนมีเพียงพอ และการฉีดวัคซีนจำนวนมาก ช่วยลดความรุนแรงของโรค สร้างภูมิคุ้มกัน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022