fbpx

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อเปิดวอล์กอินฉีดไฟเซอร์เด็กนอกระบบ

กทม. 2 พ.ย.-ผู้ปกครองพาบุตรหลานเข้าคิวรอรับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ภายในศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นวันแรกที่เปิดบริการฉีดวัคซีนแบบวอล์กอินให้กับเด็กอายุระหว่าง12-18 ปี ที่อยู่นอกระบบการศึกษา และเด็กที่ยังไม่ได้รับวัคซีนจากสถานศึกษามาก่อน

แพทย์หญิงมิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยว่า วันแรกของการเปิดบริการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ให้เด็กอายุระหว่าง 12-18 ปี มีผู้ปกครองพาเด็กมารับการฉีดวัคซีนจำนวนมาก จากที่คาดว่าวันนี้จะมีเด็กมารับบริการประมาณ 500 คน แต่พบว่ามามากกว่า 2,000 คน จากเดิมที่เปิดให้บริการเฉพาะประตู 2 ต้องเปิดให้บริการประตู 1 เพิ่มเติม


ผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ระบุว่า การเปิดวอล์กอินฉีดวัคซีนไฟเซอร์ครั้งนี้ เป็นการเก็บตกให้กับเด็กที่อยู่นอกระบบการศึกษา เด็กที่ยังไม่เคยได้รับวัคซีนจากสถานศึกษาใดมาก่อน เด็กที่พึ่งตัดสินใจจะฉีดวัคซีนไฟเซอร์ สามารถวอล์กอินเข้ามารับวัคซีนได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 10 พ.ย.64 เฉพาะช่วงบ่ายเท่านั้น โดยเด็กที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์จะต้องมีผู้ปกครองเดินทางมาด้วย ทั้งเด็กและผู้ปกครองต้องนำหลักฐานยืนยันตัวตน มาแสดงกับเจ้าหน้าที่ เช่น บัตรประชาชน สูติบัตร หรือเอกสารอื่นๆ ที่สามารถยืนยันตัวตนได้ และผู้ปกครองต้องเซ็นใบยินยอมการรับวัคซีน ส่วนเด็กนอกระบบที่เกิดจากพ่อแม่แรงงานข้ามชาติ ก็สามารถเข้ารีบวัคซีนได้ครั้งนี้ได้เช่นกัน

ผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันว่าวัคซีนไฟเซอร์สำหรับฉีดให้เด็กนักเรียนยังมีเพียงพอ ซึ่งวัคซีนไฟเซอร์สำหรับเด็กกลุ่มนี้ได้รับจัดสรรจากกระทรวงสาธารณสุข 10,000โดส ตั้งเป้าการฉีดวันละ 1,000 คน หากมีเด็กวอล์กอินเข้ามารับวัคซีนจำนวนมาก ก็สามารถจัดหาวัคซีนมาเพิ่มเติมได้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก

กรมการแพทย์ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้น

“นพ.สมศักดิ์” อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้นของการระบาด คาดต่อเนื่องอีกเกือบเดือน หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กำชับให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัด เปิด ARI คลินิก รองรับผู้ป่วยโควิดเต็มรูปแบบ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้