fbpx

เร่งประเมินความพร้อมโรงเรียน ก่อนเปิด On Site

กรุงเทพฯ 27 ต.ค. – เลขาฯ กพฐ. เผยให้แต่ละเขตพื้นที่การศึกษาเร่งประเมินความพร้อมโรงเรียนที่จะเปิดเทอมออนไซต์ 1 พ.ย.นี้ คาดพรุ่งนี้ได้ตัวเลขชัดเจน ย้ำโรงเรียนในพื้นที่สีแดง-แดงเข้ม ครูและบุคลากรต้องได้รับวัคซีนมากกว่า 85%


นายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวถึงความพร้อมในการเปิดเทอมออนไซต์ ให้นักเรียนมาเรียนที่โรงเรียน ในวันที่ 1 พ.ย.นี้ ว่าปัจจัยการเปิดเรียนของโรงเรียนงกัด สพฐ. คือ ดูความพร้อมของโรงเรียน การอยู่ในพื้นที่การแพร่ระบาดสีแดงเข้ม สีแดง หรือสีส้ม และดูปริมาณการฉีดวัคซีนของครูและบุคลากรโรงเรียน หากโรงเรียนประเมินตนเองผ่าน 44 ข้อ ว่ามีความพร้อมที่จะเปิดเรียนได้หรือไม่ และกรรมการสถานศึกษาเห็นชอบ โดยเฉพาะในพื้นที่สีแดง สีแดงเข้ม ครูได้รับวัคซีนร้อยละ 85 ก็สามารถเสนอเรื่องไปยังคณะกรรมการโรคติดต่อแต่ละจังหวัด เพื่อขอความเห็นชอบให้เปิดได้ ซึ่งวันพรุ่งนี้จะมีความชัดเจนว่าในช่วงแรกจะมีโรงเรียนสังกัด สพฐ. จำนวนเท่าใดที่เสนอเรื่องเข้ามาแล้วผ่านความเห็นชอบให้เปิดได้ 1พ.ย.นี้ ย้ำว่าแต่ละพื้นที่จะเปิดเทอมรูปแบบอาจแตกต่างกัน เลือกการเปิดเรียนได้เหมาะสมตามละพื้นที่ ส่วนเด็กในช่วงวัยประถม ยืนยันสามารถเปิดได้เช่นกัน หากโรงเรียนมีความพร้อม

ตัวเลขการฉีดวัคซีนของนักเรียน ครู และบุคลากรทางการศึกษา โดยจำนวนครูและบุคลากรทางการศึกษาทั้งหมด 894,387 คน ฉีดไปแล้ว 763,149 คน หรือ 85.33% ยังไม่ได้ฉีด 131,238 คน หรือ 14.67%


ส่วนจำนวนนักเรียนที่มีความประสงค์เข้ารับการฉีดวัคซีนทั้งหมด 3,800,323 คน ฉีดวัคซีนไปแล้ว 2,032,794 คนคิดเป็น 57.69% และยังไม่ฉีด 1,767,529 คน คิดเป็น 46.51% .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน