fbpx

“อนุทิน” ฉีดวัคซีนโควิดให้เด็ก ทั้งใน-นอกระบบ

สธ. 20 ต.ค.-รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ย้ำวัคซีนโควิดในเด็กไม่จำกัดแค่เด็กในระบบ แต่นอกระบบก็ฉีดได้ โดยสั่งให้สถานพยาบาลและจุดฉีดพร้อมรับเด็ก แต่ต้องได้รับคำยินยอมจากผู้ปกครอง


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็ก 12-18 ปี ว่า ยืนยันว่าการวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กนักเรียน อายุ 12-18 ปี ไม่ได้จะฉีดเฉพาะนักเรียนในระบบเท่านั้น แต่นักเรียนนอกระบบ ที่ไม่ได้เรียนหนังสือ ก็มีสิทธิได้รับวัคซีนเช่นเดียวกัน โดยได้สั่งการให้ นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กำชับไปในที่ประชุมอีโอซีของกระทรวงฯ วันพรุ่งนี้(21 ต.ค.)ให้สถานพยาบาล จุดฉีดวัคซีน เปิดรับลงทะเบียนฉีดวัคซีน หรือวอล์กอิน สำหรับผู้อายุ 12-18 ปี

อย่างไรก็ตามกลุ่มนี้เป็นเด็กที่ยังไม่เป็นผู้บรรลุนิติภาวะ จึงต้องได้รับความยินยอมจากผู้ปกครองก่อน ดังนั้น ขอให้ผู้ปกครองพาบุตรหลานของตนเอง ไปรับวัคซีนได้ที่สถานพยาบาลใกล้บ้านหรือ รพ.ตามสิทธิ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน