เผยหญิงตั้งครรภ์ติดโควิดเสียชีวิตถึง 95 คน

สธ. 18 ต.ค.-กรมอนามัย เผยหญิงตั้งครรภ์ติดโควิด-19 เสียชีวิตถึง 95 คน ลูกในท้องตาย 46 คน ส่วนใหญ่ไม่ได้รับวัคซีน รณรงค์ชวนคนท้องอายุครรภ์ 3 เดือนขึ้นไป ฉีดวัคซีนเพิ่มขึ้น ลดป่วยรุนแรงและเสียชีวิต


นพ.เอกชัย เพียรศรีวัชรา ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมสุขภาพ และโฆษกกรมอนามัย กล่าวว่า ช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา มีหญิงตั้งครรภ์ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 4,778 คน จำนวนนี้แม่เสียชีวิต 95 คน และลูกเสียชีวิต 46 คน ส่วนใหญ่เกิดในพื้นที่สีแดงเข้ม กทม. ปริมณฑล โดยช่วงนี้มีการติดเชื้อมากใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ที่ผ่านมามีการรณรงค์การฉีดวัคซีนหญิงตั้งครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป ซึ่งคาดว่าในเดือน ธ.ค.นี้ จะมีหญิงตั้งครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป จำนวน 300,000 คน ขณะนี้ฉีดวัคซีนได้ 75,000 คน หรือ 25%

ดังนั้น ขอรณรงค์หญิงตั้งครรภ์มารับวัคซีนโควิด-19 เนื่องจากมีความเสี่ยงติดเชื้ออันตรายได้ทั้งแม่และลูก อาการจะรุนแรงกว่ากลุ่มทั่วไป ขอให้มาฉีดวัควีนโควิด-19 หรือคลินิกฝากครรภ์ใน รพ.รัฐ ส่วนหญิงให้นมบุตรก็รับวัคซีนได้เช่นกัน ยังให้นมลูกได้ ย้ำว่าวัคซีนช่วยลดการป่วยรุนแรงและเสียชีวิต เนื่องจากหญิงตั้งครรภ์เสียชีวิตเกือบทั้งหมดไม่ได้รับวัคซีน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

นายกฯพบสีจิ้นผิง

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง”

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง” ย้ำความสัมพันธ์ทางการทูตและหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ ด้านจีนหนุนไทยมีบทบาทในเวที ระดับโลกและภูมิภาค

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟเมื่อวาน

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์ ขอทำไปประเมินไป อย่าทำให้เป็นประเด็น มองเป็นสิทธิฝั่งเมียนมาซื้อไฟฟ้าจากลาว ลั่นเดี๋ยวต้องคุยอีก ย้ำตัดไฟครั้งนี้ไม่ได้ใช้อารมณ์ รู้อยู่กระทบเศรษฐกิจบ้าง แต่แค่ 0.1%

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี