fbpx

อาลัย “อ๊อด คีรีบูน” ศิลปินชื่อดัง เจ้าของเพลง “รอวันฉันรักเธอ”

กรุงเทพฯ 17 ต.ค. – วงการเพลงสตริงต้องสูญเสียศิลปินระดับคุณภาพ เมื่อ รณชัย ถมยาปริวัฒน์ หรือ “อ๊อด คีรีบูน” ศิลปินชื่อดังยุค 80 เสียชีวิตด้วยอาการป่วยจากมะเร็งสมอง ในวัย 57 ปี เมื่อช่วงค่ำวานนี้ คนบันเทิงและแฟนคลับร่วมไว้อาลัย


ด้วยน้ำเสียงนุ่ม ทุ้ม บาดลึก จนเป็นที่มาของฉายา “ลูกคอเจ็ดชั้น” ทำให้เพลง “รอวันฉันรักเธอ” ยังคงโด่งดังตั้งแต่ยุค 80 มาจนถึงทุกวันนี้ และถูกนำมา cover โดยศิลปินอีกหลายยุค แม้วันนี้ รณชัย ถมยาปริวัฒน์ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ “อ๊อด คีรีบูน” เจ้าของเสียงร้องต้นฉบับ จะจากไปแล้วในวัย 57 ปี ด้วยอาการป่วยมะเร็งสมอง เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 16 ตุลาคม 64

รณชัย ถมยาปริวัฒน์ จบปริญญาตรีจากคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นนักร้อง นักดนตรี นักแสดง และนักแต่งเพลง เป็นอดีตนักร้องนำและหัวหน้าวงคีรีบูน แนวสตริงคอมโบ ตั้งแต่ปี 2526 โดยมีผลงานในนามวง 6 อัลบั้ม ในช่วงที่อยู่กับวงคีรีบูน ได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในกลุ่มนักร้องชายหญิงที่ร้องเพลงคู่แนวลูกกรุง ในชุด รวมดาว พบดาว และนพเก้า ตั้งแต่ปี 2527 มักร้องคู่กับอัจฉพรรณี หาญณรงค์ หรือ โอ ปุยฝ้าย จนได้ออกอัลบั้มเต็มคู่กัน 1 ชุด หลังยุบวงคีรีบูน มีอัลบั้มเดี่ยวอีกนับสิบชุด เคยมีผลงานภาพยนตร์ โดยเป็นพระเอกเพียงเรื่องเดียว คือ ความรักของคุณฉุย ในปี 2532 คู่กับ รัชนก พูนผลิน


“อ๊อด คีรีบูน” มีบุตรสาว 1 คน และยังเป็นเจ้าของโรงเรียนสอนดนตรีเพื่อการเรียนรู้ “คีรีบูน จีเนียส มิวสิก” ซึ่งเมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา เฟซบุ๊กโรงเรียนดนตรีได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า ครูอ๊อด และทีมครูคีรีบูน ยังรอวันที่จะได้พบหน้านักเรียน ที่ไม่ใช่การพบกันผ่านออนไลน์

การจากไปครั้งนี้ทั้งแฟนคลับและเหล่าคนบันเทิง ต่างร่วมไว้อาลัยให้กับการจากไปของ “อ๊อด คีรีบูน” ไม่ว่าจะเป็น “เฮียฮ้อ” หรือ สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ซีอีโออาร์เอส, ปุ๊-อัญชลี จงคดีกิจ, คริสติน่า อากีล่าร์, สุชาติ ชวางกูร, หนึ่ง จักรวาล, กอล์ฟ เบญจพล หรือศิลปินรุ่นน้อง อย่าง เจ เจตริน และสุทธิพงษ์ วัฒนจัง หรือ ชมพู ฟรุตตี้ ที่เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนสนิท และเป็นคนแรกๆ ที่แจ้งข่าวการจากไปของ “อ๊อด คีรีบูน”

นิสัยส่วนตัว อ๊อด คีรีบูน เป็นคนขี้เกรงใจ จึงแทบไม่ได้บอกใครเรื่องอาการป่วย ซึ่งเป็นแบบนี้มาตลอดหลายสิบปีที่คบกัน ทั้งความอ่อนโยน มีน้ำใจ สนใจศึกษาธรรมะ และยังคงเสมอต้นเสมอปลาย เพราะเคยต่อสู้และชนะโรคร้ายนี้มาก่อน ครั้งนี้จึงมีกำลังใจว่าจะรักษาหายได้อีกครั้ง การพบปะระหว่างเพื่อนรัก 2 คนนี้ จึงเป็นการให้กำลังใจกันและกันเสมอ


แม้วันนี้ “อ๊อด คีรีบูน” จะจากไปแล้ว แต่บทเพลงของเขาจะอยู่ในใจพวกเราตลอดไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

“เสี่ยยศ” ปัดเป็นเจ้าของตัวจริง Mountain B

มีรายงานว่า “เสี่ยยศ” เจ้าของ Mountain B ตัวจริง เข้ามอบตัวแล้วตั้งแต่ช่วงเช้า พร้อมปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ด้านทนายความเตรียมหลักทรัพย์ 500,000 บาท ไว้ยื่นขอประกันตัว