fbpx

รดน้ำศพ “อ๊อด คีรีบูน” ศิลปิน-แฟนคลับร่วมอาลัย

วัดเขมาฯ จ.นนทบุรี 17 ต.ค. – ศิลปิน-แฟนคลับร่วมรดน้ำศพ “อ๊อด คีรีบูน” เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งสมองในวัย 57 ปี ญาติแจ้งกำหนดสวดพระอภิธรรม ถึงวันที่ 23 ตุลาคมนี้

หลังการจากไปของ “อ๊อด คีรีบูน” หรือนายรณชัย ถมยาปริวัฒน์ อายุ 57 ปี ศิลปินชื่อดังยุค 80 ด้วยอาการป่วยมะเร็งสมอง วันนี้ มีพิธีรดน้ำศพ ที่ศาลา 5 วัดเขมาภิรตารามราชวรวิหาร อ.เมือง จ.นนทบุรี โดยมีศิลปินร่วมยุค อาทิ ปิง ฟรุ้ตตี้ เท่ห์ อุเทน พรหมมินทร์ และเพื่อนในวงการเพลง รวมทั้งแฟนคลับเดินทางมาร่วมแสดงความอาลัย โดยพิธีรดน้ำ นำโดย พระครูสมุห์สุชิน ปริปุณโณ เจ้าอาวาสวัดธรรมสถิต จ.ระยอง ซึ่ง อ๊อด คีรีบูน เป็นลูกศิษย์ใกล้ชิดและเคยอุปสมบทที่วัดดังกล่าว และครอบครัวได้จัดพิธีให้ญาติ เพื่อนสนิท และแฟนคลับได้รดน้ำ โดยขอให้เว้นระยะห่างตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด ทั้งนี้ญาติได้แจ้งกำหนดการพิธีสวดพระอภิธรรม อ๊อด คีรีบูน ตั้งแต่วันนี้ไปถึงวันที่ 23 ตุลาคม ที่ศาลา 2 วัดเขมาฯ และญาติอยู่ระหว่างตัดสินใจว่าจะบรรจุศพไว้ 100 วัน หรือจัดพิธีฌาปนกิจ ซึ่งจะได้แจ้งอีกครั้ง


ด้านนายกัณพล ปรีดามาโนช หรือปิง ฟรุ้ตตี้ เล่าว่าคีรีบูนถือเป็นวงที่ดังที่สุดในยุคนั้น รู้จักและเล่นดนตรีกันมากว่า 30 ปี ‘อ๊อด’ เป็นทั้งศิลปินและมีความเป็นครู สอนดนตรีให้กับเด็กๆ ซึ่งเพลงของคีรีบูน เป็นสไตล์ป๊อป คนร้องตามได้ เนื้อเพลงสละสลวย มีเอกลักษณ์ และมีลูกคอในการเชื่อมท่อนเพลง การจากไปด้วยอายุนี้ จึงเป็นการสูญเสียที่ยังเร็วเกินไป

นางปภัสสรา และน.ส.ชมนวรรณ ถมยาปริวัฒน์ ภรรยาและบุตรสาว ของอ๊อด คีรีบูน ให้สัมภาษณ์ ถึงอาการป่วยมะเร็งว่า เคยรักษาหายมาแล้ว แต่กลับมาตรวจพบอีกครั้งในปี 2562 และมีอาการต้องผ่าตัดสมอง 2 ครั้ง และเริ่มทรุดเมื่อ มิ.ย.64 โดยพี่อ๊อดมีกำลังใจดีมาตลอดในการรักษาและเชื่อว่าต้องหาย และมีความสุขในการทำเพลงและได้ร้องเพลง ขึ้นคอนเสิร์ต โดยพี่อ๊อดเกรงใจ จึงไม่ค่อยได้บอกเพื่อนว่า ป่วยมะเร็ง โดยช่วงการระบาดของโควิดก็ยิ่งไม่อยากรบกวนใครมาเยี่ยม


ด้านลูกสาว กล่าวทั้งน้ำตาและเสียงสะอื้นว่า พ่อคิดเสมอว่า พ่อจะหายมาร้องเพลง เล่นฟุตบอล พ่อเป็นไอดอลไม่ใช่แค่คุณพ่อ พ่อแคร์คนอื่น สร้างคน และพ่อพูดตลอดให้ทำในสิ่งที่รัก เมื่อมีความสุขก็จะมอบความสุขให้คนอื่นได้

ด้านชมพู ฟรุตตี้ หรือนายสุทธิพงษ์ วัฒนจัง ให้สัมภาษณ์ว่า ก่อนหน้านี้ รู้ว่าอ๊อดป่วยและหายแล้ว จากนั้นก็ป่วยอีก แต่ในช่วง 3-4 เดือนหลัง ไม่ทราบข่าว เพราะอ๊อดไม่ค่อยบอก ยังดีที่ก่อนหน้านี้ได้ร่วมงานกันในคอนเสิร์ตรวมดาวและ 18 กระรัต และแต่งเพลงร่วมกันชื่อเพลง “ที่ข้างๆยังว่างไว้รอเธอ” .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย