fbpx

จับตาพรุ่งนี้ ห่วง กทม.-ปริมณฑล ฝนตกหนักลากยาวเย็นยันค่ำ

กทม. 15 ต.ค. – อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เผยหลังจาก “คอมปาซุ” กลายเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำแล้ว แต่ยังมีร่องมรสุม ส่งผล กทม.-ปริมณฑล ภาคกลาง รวมทั้งอีสานตอนล่าง อาจได้รับผลกระทบด้วย ส่วนเย็นนี้ กทม.-ปริมณฑล ฝนไม่มากนัก แต่ห่วงพรุ่งนี้อาจมีฝนตกลากยาวตั้งแต่เย็นยันค่ำ


นายณัฐพล ณัฏฐสมบูรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยว่า อิทธิพลของคอมปาซุ กระทบแค่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และเมื่อเช้านี้ก็กลายเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำแล้ว อิทธิพลที่มีผลต่อประเทศไทยน้อยมาก

แต่อย่างไรก็ดี สำหรับฝนตกลงมาในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล เมื่อวานนี้ รวมถึงภาคตะวันออกด้วย เหตุหลักมาจากร่องมรสุม เนื่องจากมีหย่อมความกดอากาศต่ำอีกตัวอยู่บริเวณทะเลจีนใต้ และหย่อมความกดอากาศต่ำตัวนี้ไปดึงความชื้นจากทะเลอันดามัน ทำให้ร่องมรสุมมีกำลังแรง ส่งผลเมื่อวานเย็นฝนตก คาดเย็นวันนี้ก็จะมีฝนในแถบ กทม.และปริมณฑล รวมถึงอีสานตอนล่างด้วย


วันพรุ่งนี้ก็ยังเป็นแนวร่องมรสุมเหมือนเดิม ภาคกลาง ปริมณฑล รวมทั้งอีสานตอนล่าง ก็อาจได้รับผลกระทบด้วย ส่วนเย็นนี้ คาด กทม.-ปริมณฑล จะมีฝนประมาณ 35-50 มิลลิเมตร ในรอบ 6 ชั่วโมง ไม่ตกหนักมากนัก แต่ห่วงวันพรุ่งนี้ (16 ต.ค.) จะตกตั้งแต่เย็นยันค่ำลากยาว หวั่นเกิน 100 มิลลิเมตร. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

เคลื่อนกายสังขาร ส่ง “แม่ชีศันสนีย์” วาระสุดท้าย

หลังเย็นวานนี้เป็นช่วงเวลาสิ้นแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน บ่ายวันนี้บรรดาศิษยานุศิษย์ได้ร่วมจัดพิธีเคลื่อนขบวนกายสังขารแม่ชี เพื่อแสดงกตัญยุตา แสดงความเคารพเป็นครั้งสุดท้าย

ผบ.ทหารสูงสุดอินเดียเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

ผบ. ทหารสูงสุดอินเดีย เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก กลางป่าใกล้กับเมืองคูนัวร์ ในรัฐทมิฬนาฑู พร้อมกับภรรยาและคนอื่นๆ บนเครื่อง รวม 13 คน

ปิดฉากคดีล่าเสือดำ “เปรมชัย” นอนคุก

คดีล่าเสือดำ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ส่งผลให้นายเปรมชัย กรรณสูต กับพวก ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำอำเภอทองผาภูมิทันที

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน