fbpx

ภาพจำ เมื่อฝนตกหนัก กทม.-นนทบุรี น้ำท่วมขังรอระบาย รถติดหนัก

15 ต.ค. – ประมวลภาพน้ำท่วมกรุง หลังช่วงเย็นวานนี้ (14 ต.ค.) มีฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่ กทม.และใกล้เคียง ส่งผลน้ำท่วมขังหลายจุด การจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก


ศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วม กทม. รายงานปริมาณฝนปานกลางถึงหนัก เช่น เขตบางขุนเทียน บางบอน ทุ่งครุ จอมทอง บางซื่อ จตุจักร ลาดพร้าว ดินแดง ห้วยขวาง วังทองหลาง บางกะปิ บึงกุ่ม คันนายาว มีนบุรี คลองสามวา หนองจอก ฝั่งพระนครตอนบน

คลิปที่เห็นเป็นภาพน้ำท่วมขังบริเวณหน้าศาลอาญา มีน้ำท่วมขังสูง ทำให้รถเล็กไม่สามารถวิ่งเลนซ้ายได้ ต้องเบี่ยงมาวิ่งเลนขวาสุด เพราะกลัวน้ำจะเข้ารถ ทำให้รถติดสะสมเป็นทางยาว จุดนี้หากฝนตกเมื่อไหร่จะมีน้ำท่วมขังเป็นประจำ


ส่วนที่ถนนเสนานิคม เขตจุตรจักร น้ำก็ท่วมหนักไม่แพ้กัน บางคนต้องเดินลุยน้ำกลับบ้าน ขณะเดียวกันพบว่าผู้ใช้รถจักรยานยนต์บางส่วนต้องจอดพักรถภายในปั๊มน้ำมัน รวมทั้งสภาพการจราจรภายติดขัด รถยนต์เคลื่อนตัวช้า

ขณะเดียวกัน สวพ.91 รายงานว่า เมื่อเวลา 18.49 น. ทางด่วนขั้น 2 “แจ้งวัฒนะ” ลง “งามวงศ์วาน-แคราย” รถติดขัด 14 กิโลเมตร สาเหตุน้ำท่วม 2 ช่องทางตรงทางลงด่วนงามวงศ์วาน ส่วนเวลา 19.00 น. ด่วนพระราม 9 ผ่านต่างระดับพญาไท ไปลง “งามวงศ์วาน-แคราย” ติดสะสม 18 กิโลเมตร

ฝนถล่มเมืองนนท์ แครายน้ำท่วมหนัก
ส่วนในพื้นที่ จ.นนทบุรี ฝนตกหนักนานกว่า 2 ชม. ทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจุด เนื่องจากท่อระบายน้ำไม่ทัน โดยเฉพาะสี่แยกแคราย อ.เมืองนนทบุรี น้ำท่วมบนผิวถนนตั้งแต่สี่แยกจากถนนติวานนท์ ไปจนถึงใต้ทางด่วนงามวงศ์วาน ถนนงามวงศ์วาน ซึ่งพื้นที่ตรงบริเวณตรงนี้มีลักษณะคล้ายแอ่งกระทะ เป็นจุดรวมของน้ำจากถนนงามวงศ์วานที่ไหลมารวมกัน น้ำท่วมสูง 30-50 ซม. ทำให้รถยนต์และรถจักรยานยนต์ต้องขับฝ่าน้ำท่วม มีรถจักรยานยนต์เสียหลายคัน จากสาเหตุดังกล่าวทำให้การจราจรติดขัดช่วงขาเข้ามุ่งหน้าแยกพงษ์เพชร รถติดยาวเหยียดระยะกว่ากิโลเมตร


ทางเทศบาลนครนนทบุรีเร่งเครื่องสูบน้ำออกจากพื้นที่ หลังจากฝนหยุดตกไม่นานก็สามารถระบายน้ำออกจากพื้นที่ได้ ทำให้รถยนต์และรถจักรยารนยนต์เดินทางสัญจรได้ตามปกติ . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“แม่ชีศันสนีย์” ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

มูลนิธิเสถียรธรรมสถาน ออกแถลงการณ์แจ้งอาการป่วย “แม่ชีศันสนีย์” หลังแพทย์ตรวจพบโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร ลุกลามระยะสุดท้าย

บัสเฉี่ยวชนรถบรรทุก 6 ล้อ พุ่งข้ามเกาะกลาง ดับ 1 เจ็บ 5

รถบัสโดยสารเฉี่ยวชนรถ 6 ล้อ บรรทุกดิน เหินข้ามเกาะกลางลงข้างถนน คนขับเสียชีวิต 1 ราย ผู้โดยสารเจ็บ 5 ราย

ข่าวแนะนำ

3 ป.กินข้าวเที่ยงหยอกล้อกันสนุก กลบข่าวร้าว

นายกฯ กินข้าวเที่ยงกับ “2 พี่เลิฟ” บรรยากาศชื่นมื่น หยอกด้วยการโอบ “พล.อ.ประวิตร” จากด้านหลังพร้อมจับพุง มีพี่กลาง “พล.อ.อนุพงษ์” ยืนยิ้มข้าง ๆ