fbpx

ราชทัณฑ์เตรียม EXIT อีก 4 เรือนจำในสัปดาห์นี้

กรมราชทัณฑ์ 12 ต.ค.-กรมราชทัณฑ์ เตรียม EXIT เรือนจำเพิ่ม 4 แห่ง ในสัปดาห์นี้


นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม เปิดเผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ในเรือนจำและทัณฑสถาน (ข้อมูล ณ วันที่ 11 ต.ค.64) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 201 ราย รักษาหายเพิ่ม 58 ราย ไม่มีรายงานการเสียชีวิต ทำให้มีผู้ติดเชื้อที่ยังอยู่ในการดูแลของกรมราชทัณฑ์ 2,133 ราย วันนี้พบการระบาดซ้ำในทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ส่งผลให้มีเรือนจำสีแดงเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 19 แห่ง และเรือนจำสีขาว 123 แห่ง โดยมีผู้ติดเชื้อรักษาหายสะสม 67,142 ราย หรือกว่า 94.1% ของผู้ติดเชื้อสะสม 71,324 ราย เสียชีวิตสะสม 158 ราย คิดเป็นอัตรา 0.2% ของผู้ติดเชื้อสะสม

นายอายุตม์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดในเรือนจำขณะนี้ ยังถือว่าค่อนข้างชะลอตัว โดยยังเป็นการพบผู้ติดเชื้อจากเรือนจำระบาดใหม่และเรือนจำที่ยังอยู่ระหว่างควบคุมการแพร่ระบาด ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ทั้งสิ้น 8 แห่ง ระบาดใหม่ 4 แห่ง และระบาดซ้ำ 4 แห่ง ขณะที่มีเรือนจำที่อยู่ในแผนสิ้นสุดการแพร่ระบาด โดยจะพ้นจากการระบาดภายในสัปดาห์นี้ 4 แห่ง เริ่มจากเรือนจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในวันพรุ่งนี้ (13 ต.ค.) และคาดว่าจะพ้นจากการระบาดภายในเดือนนี้ 11 แห่ง โดยกรมราชทัณฑ์ได้ดำเนินการฉีดวัคซีนแก่ผู้ต้องขังไปแล้วทั้งสิ้น 266,878 โดส เพิ่มขึ้นจากเมื่อวานนี้ 3,577 โดส แบ่งเป็นการฉีดวัคซีนแก่ผู้ต้องขัง เข็มที่ 1 จำนวน 203,931 ราย เข็มที่ 2 จำนวน 62,947 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอบคุณหน่วยงาน เร่งแก้ปัญหาวาดา

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ รับทราบและขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ปัญหาวาดา พร้อมกำชับทุกหน่วยงานดำเนินการด้วยความรอบคอบไม่ให้กระทบต่อขวัญกำลังใจนักกีฬา และแฟนกีฬาชาวไทย

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย