fbpx

อุตุฯ เตือนเหนือ-อีสานตอนบน-ตอ.ฝนตกหนักบางแห่ง

กรุงเทพฯ 11 ต.ค. – กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนบน และภาคตะวันออก มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%


กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ในขณะที่พายุดีเปรสชัน “ไลออนร็อก” ปกคลุมบริเวณประเทศลาวตอนบน คาดว่าจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงในระยะต่อไป

ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในระยะนี้ไว้ด้วย


สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร และบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ และหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง ส่วนเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน ควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

อนึ่ง พายุโซนร้อน “คมปาซุ” บริเวณมหาสมุทรแปซิฟิก หรือทางด้านตะวันออกของประเทศฟิลิปปินส์ พายุนี้ยังไม่มีผลกระทบต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย

สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บุกจับลูกสาวกำนันดัง อ.กระบุรี เอี่ยวเครือข่ายยาเสพติด ยึดอายัดทรัพย์เพียบ

ตำรวจระนองบุกจับกุมลูกสาวกำนันดัง อ.กระบุรี เอี่ยวเครือข่ายยาเสพติด ส่งออกรถผิดกฎหมาย ลักลอบขนยางพาราเถื่อน แถมมีซากสัตว์ป่าสะสม ตร.ตรวจค้นบ้านพบอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนเพียบ

วิสามัญคนร้ายค้ายาบ้า ยิงสวนตำรวจเจ็บสาหัส

ชุดปราบปรามยาเสพติด จ.แพร่ บุกล้อมจับคนร้ายค้ายาบ้า ยิงสวน ถูกตำรวจได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนคนร้ายเสียชีวิตคาที่

แนะแก้หนี้ครู เจรจาลดดอกเบี้ย ไม่ลด ไม่หักจากเงินเดือน

สหกรณ์ เสนอรัฐบาลแก้หนี้ครู เจรจาสถาบันการเงินขอลดดอกเบี้ยไม่เกินร้อยละ 4.5 กำหนดเพดานกู้ได้ไม่เกิน70% ของรายได้ ไม่ลดดอก ระบบไม่หักเงินเดือนจ่าย ไล่บี้กันเอง

ข่าวแนะนำ

“บิ๊กโจ๊ก” นำตรวจค้นบ้านพัก เบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

“พล.ต.อ.สุรเชษฐ์” รอง ผบ.ตร. นำตำรวจไซเบอร์ตรวจค้นบ้านตามขั้นตอนเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ เบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ส่วนเส้นทางการเงินของผู้ใต้บังคับบัญชาก็ต้องให้ไปชี้แจงต่อศาล ย้ำไม่หนักใจที่อยู่ในกระแสข่าว ผบ.ตร.คนใหม่ เหตุไม่ได้อยู่ในแคนดิเดตอยู่แล้ว

ตร.ไซเบอร์ บุกค้นบ้าน “บิ๊กโจ๊ก” ปมลูกน้องโยงเว็บพนัน

ตำรวจไซเบอร์ พร้อมด้วยชุดคอมมานโด นำหมายศาลขอเข้าตรวจค้นบ้าน “บิ๊กโจ๊ก” หลังทีมงานคนใกล้ชิดเอี่ยวปมเว็บพนันออนไลน์

กรมอุตุฯ มีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

“ชัยธวัช” นำทัพก้าวไกลเดินหน้า 4 ยุทธศาสตร์ 2 ภารกิจ

“ชัยธวัช” เดินหน้า 4 ยุทธศาสตร์ 2 ภารกิจ นำทัพ “ก้าวไกล” เร่งขยายฐานสมาชิก ทำงานให้เข้มแข็งขึ้น ย้ำการเมืองหลังจากนี้เป็นการต่อสู้ของการเมืองชนชั้นนำการเลือกตั้ง-การเมืองภาคประชาชน บอกปัญหาการเมืองไทยแก้ไม่ได้ เพราะอนุญาตให้มีการรัฐประหาร ไม่ถือเป็นการล้มล้างการปกครอง มองกลับถ้าโพสต์เฟซบุ๊กแบบที่ผู้มีอำนาจไม่อยากเห็น อาจจะต้องติดคุกเป็นสิบปี หรืออาจถูกตัดสิทธิทางการเมืองตลอดชีวิต

##In case of embedding the codes separately on PC and MB, please use the following. #PC
#MB
##In case of responsive web, where a single code is preferred, please use the following script. ##RWD script