รร.มัธยมประชานิเวศน์ คึกคัก นักเรียนทยอยรับวัคซีนไฟเซอร์

กทม. 4 ต.ค.-เริ่มแล้ว การฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เข็มแรกให้กลุ่มนักเรียน ซึ่งที่โรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ มีนักเรียนมารับวัคซีนกันต่อเนื่อง ซึ่งวันนี้โรงเรียนสังกัด กทม.จะฉีดให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมปลายก่อน

บรรยากาศที่โรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ เขตจตุจักร โรงเรียนก็กลับมามีสีสัน นักเรียนเดินเข้าออกโรงเรียนอีกครั้ง หลังจากต้องเรียนออนไลน์กันตลอดช่วงเทอมที่ผ่านมา ซึ่งที่นี่เป็นหนึ่งใน 6 โรงเรียนสังกัดกทม.ที่เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้กับนักเรียนมัธยมปลายวันแรก


มีนักเรียนทยอยเดินทางเข้ามาตั้งแต่ช่วงเช้า โดยพบว่ามีทั้งที่เดินทางมาเอง และส่วนใหญ่ก็มีผู้ปกครองมาส่ง และรอให้กำลังใจลูกฉีดด้วย ซึ่งทางโรงเรียนมีการแบ่งช่วงเวลานัดนักเรียนเข้ามารับการฉีดโดยในช่วงเช้า 09.00-12.00 น. จะเป็นจะเป็นการฉีดให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมปลาย ของโรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ ที่ที่สมัครใจฉีด จำนวน 584 คน ส่วนช่วงบ่ายจะเป็นนักเรียนมัธยมปลายของโรงเรียนวิชูทิศ เขตดินแดง 273 คน ซึ่งเป็นสังกัด กทม.กลุ่มกรุงเทพเหนือ

ส่วนเอกสารที่นักเรียนต้องนำมาในวันนี้คือใบยินยอมการฉีดวัคซีนที่มีผู้ปกครองเซ็นรับรอง และบัตรประชาชนของนักเรียน ซึ่งจะต้องผ่านจุดคัดกรอง วัดไข้ วัดความดัน ขั้นตอนเดียวกับการฉีดวัคซีนให้กับผู้ใหญ่ จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่น้องๆ ที่มีอาการข้างเคียงแต่อย่างใด


จากการไปพูดคุยกับน้องๆ ส่วนใหญ่บอกว่า การตัดสินใจฉีดวัคซีนเป็นความต้องการของตัวพวกเขาเองและมีการปรึกษากับพ่อแม่ เพราะกังวลกับการระบาดของโควิด-19 และอยากกลับมาเรียนที่โรงเรียน เนื่องจากที่ผ่านมาเรียนออนไลน์ไม่ค่อยเข้าใจบทเรียน

ตามแผนในวันแรกที่เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์นี้ กทม.มีการแบ่งกลุ่มโรงเรียนที่จัดเป็นศูนย์ฉีดโดยแบ่งเป็น 6 กลุ่มเขต ซึ่งเดิมจะมีทั้งหมด 15 โรงเรียน แต่วันแรกนี้เหลือเพียง 9 โรงเรียน เนื่องจากฉีดให้เฉพาะกับโรงเรียนที่มีนักเรียนในระดับมัธยมปลายก่อน ส่วนในกลุ่มนักเรียนมัธยมต้น จะต้องรอการจัดสรรวัคซีน ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขจะมีการส่งวัคซีนเข้ามาให้ตามลำดับ โดยจากผลสำรวจความต้องการวัคซีนไฟเซอร์สำหรับนักเรียนชั้น ม.1-ม.6 ของโรงเรียนในสังกัด กทม.ทั้ง 109 โรง ก็พบว่ามีนักเรียนมีความประสงค์รับวัคซีนจำนวน 33,048 คนหรือคิดเป็นร้อยละ 88.21%.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

5ตัวประกันถึงไทย

5 ตัวประกันถึงไทยแล้ว ปล่อยโฮโผกอดครอบครัว

5 ตัวประกันถึงไทยแล้ว ปล่อยโฮโผเข้ากอดครอบครัวด้วยความดีใจ “ทูตอิสราเอล” ก็มาส่งด้วย น้ำตาคลอคุยครอบครัวตัวประกัน “มาริษ” สัญญาจะนำอีก 1 คน และ 2 ร่างผู้เสียชีวิตที่เหลือกลับมาให้ได้ ด้าน 1 ในตัวประกัน พูดไม่ออก ขอบคุณทุกภาคส่วนที่ทำให้ได้กลับแผ่นดินแม่

ไทยตอนบนอุณหภูมิลด 1-3 องศาฯ อีสานอากาศเย็นถึงหนาว

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาฯ กับมีลมแรง อีสานอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ กลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตะวันออก และภาคใต้ตอนบน อากาศเย็นตอนเช้า ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่