fbpx

รร.มัธยมประชานิเวศน์ คึกคัก นักเรียนทยอยรับวัคซีนไฟเซอร์

กทม. 4 ต.ค.-เริ่มแล้ว การฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เข็มแรกให้กลุ่มนักเรียน ซึ่งที่โรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ มีนักเรียนมารับวัคซีนกันต่อเนื่อง ซึ่งวันนี้โรงเรียนสังกัด กทม.จะฉีดให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมปลายก่อน

บรรยากาศที่โรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ เขตจตุจักร โรงเรียนก็กลับมามีสีสัน นักเรียนเดินเข้าออกโรงเรียนอีกครั้ง หลังจากต้องเรียนออนไลน์กันตลอดช่วงเทอมที่ผ่านมา ซึ่งที่นี่เป็นหนึ่งใน 6 โรงเรียนสังกัดกทม.ที่เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้กับนักเรียนมัธยมปลายวันแรก


มีนักเรียนทยอยเดินทางเข้ามาตั้งแต่ช่วงเช้า โดยพบว่ามีทั้งที่เดินทางมาเอง และส่วนใหญ่ก็มีผู้ปกครองมาส่ง และรอให้กำลังใจลูกฉีดด้วย ซึ่งทางโรงเรียนมีการแบ่งช่วงเวลานัดนักเรียนเข้ามารับการฉีดโดยในช่วงเช้า 09.00-12.00 น. จะเป็นจะเป็นการฉีดให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมปลาย ของโรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ ที่ที่สมัครใจฉีด จำนวน 584 คน ส่วนช่วงบ่ายจะเป็นนักเรียนมัธยมปลายของโรงเรียนวิชูทิศ เขตดินแดง 273 คน ซึ่งเป็นสังกัด กทม.กลุ่มกรุงเทพเหนือ

ส่วนเอกสารที่นักเรียนต้องนำมาในวันนี้คือใบยินยอมการฉีดวัคซีนที่มีผู้ปกครองเซ็นรับรอง และบัตรประชาชนของนักเรียน ซึ่งจะต้องผ่านจุดคัดกรอง วัดไข้ วัดความดัน ขั้นตอนเดียวกับการฉีดวัคซีนให้กับผู้ใหญ่ จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่น้องๆ ที่มีอาการข้างเคียงแต่อย่างใด


จากการไปพูดคุยกับน้องๆ ส่วนใหญ่บอกว่า การตัดสินใจฉีดวัคซีนเป็นความต้องการของตัวพวกเขาเองและมีการปรึกษากับพ่อแม่ เพราะกังวลกับการระบาดของโควิด-19 และอยากกลับมาเรียนที่โรงเรียน เนื่องจากที่ผ่านมาเรียนออนไลน์ไม่ค่อยเข้าใจบทเรียน

ตามแผนในวันแรกที่เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์นี้ กทม.มีการแบ่งกลุ่มโรงเรียนที่จัดเป็นศูนย์ฉีดโดยแบ่งเป็น 6 กลุ่มเขต ซึ่งเดิมจะมีทั้งหมด 15 โรงเรียน แต่วันแรกนี้เหลือเพียง 9 โรงเรียน เนื่องจากฉีดให้เฉพาะกับโรงเรียนที่มีนักเรียนในระดับมัธยมปลายก่อน ส่วนในกลุ่มนักเรียนมัธยมต้น จะต้องรอการจัดสรรวัคซีน ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขจะมีการส่งวัคซีนเข้ามาให้ตามลำดับ โดยจากผลสำรวจความต้องการวัคซีนไฟเซอร์สำหรับนักเรียนชั้น ม.1-ม.6 ของโรงเรียนในสังกัด กทม.ทั้ง 109 โรง ก็พบว่ามีนักเรียนมีความประสงค์รับวัคซีนจำนวน 33,048 คนหรือคิดเป็นร้อยละ 88.21%.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น