fbpx

รองอธิบดีกรมอุตุฯ เผยไทยฝนลดลงถึงสิ้นเดือน มีฝนอีกครั้ง 1-3 ต.ค.

กทม. 28 ก.ย. – รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา คาดตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นเดือน ก.ย. ไทยมีฝนลดลง แต่ช่วงวันที่ 1-3 ต.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้นอีกครั้งจากร่องมรสุม แต่จะไม่รุนแรงเหมือนครั้งที่ผ่านมา อาจมีฝนตกหนักบ้างบางแห่ง ลักษณะอากาศโดยรวมอยู่ในภาวะปกติของฤดูฝน


ว่าที่ ร.ต.ธนะสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ฝ่ายวิชาการ คาดตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นเดือน ก.ย. ไทยมีฝนลดลง เนื่องจากร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคกลาง ภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก อ่อนกำลังลงไป ส่วนอิทธิพลที่จะเกิดจากพายุหมุนเขตร้อน เหมือน “เตี้ยนหมู่” ตอนนี้ยังไม่มีเกิดขึ้น แต่ในวันที่ 1-3 ต.ค. อาจจะมีความรุนแรงของร่องมรสุมขึ้นมาอีกครั้ง อาจมีฝนตกบริเวณภาคกลาง ตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก แต่อย่างไรก็ตาม ฝนที่เพิ่มขึ้นจะไม่รุนแรงเหมือนครั้งที่ผ่านมา อาจมีฝนตกหนักบ้างบางพื้นที่เท่านั้น เพราะฉะนั้นจากนี้ไป ลักษณะอากาศของประเทศไทย เข้าสู่ปลายฤดูฝน ฝนจะเริ่มน้อยลงตามลำดับ ซึ่งภาคเหนือตอนบนตอนนี้อากาศเริ่มเย็นแล้ว เนื่องจากมีมวลอากาศเย็นจากจีนแผ่ลงมา แต่ยังไม่แรง .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส