fbpx

สธ. รับมอบเครื่องผลิตออกซิเจนจากรัฐบาลญี่ปุ่น

กทม. 27 ก.ย.-รมช.สาธารณสุข รับมอบเครื่องผลิตออกซิเจน 868 เครื่อง จากรัฐบาลญี่ปุ่นภายใต้การกำกับดูแลของ UNOPS สนับสนุนการดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ในโรงพยาบาลทั่วประเทศ และผู้ป่วยที่เข้ารับรักษาตัวที่บ้านและศูนย์พักคอย

วันนี้ (27 กันยายน 2564) ที่โรงพยาบาลบางใหญ่ จ.นนทบุรี ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวง รับมอบเครื่องผลิตออกซิเจนขนาด 10 ลิตร จากรัฐบาลญี่ปุ่นภายใต้การกำกับดูแลของ UNOPS จำนวน 868 เครื่อง โดยมี ฯพณฯ นายนะชิดะ คาสุยะ เอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มแห่งญี่ปุ่น ประจำราชอาณาจักรไทย พร้อมด้วยนายซันเจย์ มาเธอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานบริการโครงการแห่งสหประชาชาติ (UNOPS) ภูมิภาคเอเชีย เป็นผู้แทนส่งมอบ เพื่อสนับสนุนการดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19


ดร.สาธิต กล่าววว่า ในช่วงสถานการณ์โรคโควิด-19 ที่ผ่านมา รัฐบาลญี่ปุ่นได้ให้ความช่วยเหลือประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ เงินทุนสนับสนุนผ่านองค์การอนามัยโลก วัคซีน รวมถึงเครื่องผลิตออกซิเจนที่ได้รับมอบในวันนี้

“ในนามรัฐบาล กระทรวงสาธารณสุขและประชาชนคนไทย ขอขอบคุณรัฐบาลญี่ปุ่นและUNOPS ที่ได้สนับสนุนเครื่องผลิตออกซิเจนสำหรับต่อสู้วิกฤติโรคโควิด ซึ่งเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีความจำเป็นและมีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ป่วยโควิด 19 ช่วยเพิ่มโอกาสการรอดชีวิต ผมเชื่อมั่นว่าความสัมพันธ์อันดีของรัฐบาลญี่ปุ่นและรัฐบาลไทยจะแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น และร่วมมือกันต่อสู้กับการระบาดโรคโควิด 19 ในทุกๆ ด้านต่อไป” ดร.สาธิต กล่าว


ทั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุขจะรีบดำเนินการส่งมอบให้โรงพยาบาลทั่วประเทศโดยเร็ว เพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วยโควิด 19 รวมทั้งการนำไปใช้กับผู้ป่วยที่เข้าระบบรักษาตัวที่บ้าน (Home Isolation) และศูนย์พักคอย (Community Isolation).-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บ. ญี่ปุ่นเปิดจำหน่ายมอเตอร์ไซค์บินได้สุดล้ำ

บริษัทสตาร์ทอัพแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นเปิดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์บินได้ หรือโฮเวอร์ไบค์ (hoverbike) ในราคาคันละ 77.7 ล้านเยน (ราว 22.6 ล้านบาท) เมื่อวันอังคาร เพื่อดึงดูดใจลูกค้าระดับเศรษฐีที่ชื่นชอบรถยนต์ซูเปอร์คาร์หันมาใช้โฮเวอร์ไบค์

สารภาพเเล้ว! หญิงมือตัดเชือก รับตัดจริงเพราะรำคาญช่าง

สารภาพเเล้ว! หญิงตัดเชือกช่างโรยตัวซ่อมคอนโด รับทำจริงส่วนสาเหตุเนื่องจากรำคาญช่างลอยตัวขึ้นลง ตนทำธุระส่วนตัวไม่สะดวก จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบ ไม่ได้เจตนาฆ่า 

เตรียมสรุปสำนวนคดี “อดีต ผกก.โจ้” ใช้ถุงคลุมหัวผู้ต้องหาตาย

พนักงานสอบสวนกองปราบปรามเตรียมสรุปสำนวนคดีอดีตผู้กำกับโจ้ และพวก ใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดเสียชีวิต ส่งอัยการได้ในสัปดาห์นี้

ข่าวแนะนำ

เริ่มแล้ว ประชุมพรรค พปชร. “พล.อ.ประวิตร” มาพร้อม “ธรรมนัสR

การประชุมพรรคพลังประชารัฐได้เริ่มขึ้นแล้วเมื่อเวลา 13.30 น. หัวหน้าพรรค มาพร้อมเลขาธิการพรรค สัญญาณชัดเจน ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

ผู้ว่าฯ กทม. พร้อมรับมือเปิดประเทศ ประเมินทุก 7 วัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยพร้อมรับมือเปิดประเทศ แต่ไม่ประมาท ประเมินสถานการณ์ทุก 7 วัน ขณะที่โรงเรียนในสังกัด กทม. พร้อมเปิดเรียน แต่ต้องรอ ศบค. เคาะพรุ่งนี้

ศธ.แถลง 12,000 โรงเรียน พร้อมเปิด On site 1 พ.ย.นี้

ศธ.ยืนยันความพร้อมร่วมกับสาธารณสุข มาตรการเปิดเรียน ด้าน สพฐ.เผย มีโรงเรียนในสังกัด 12,000 โรง ผ่านการประเมิน พร้อมเปิด On site 1 พ.ย.นี้