fbpx

ราชทัณฑ์ จ่อประกาศเรือนจำพ้นโควิดระบาดอีก 5 แห่ง

กรมราชทัณฑ์ 27 ก.ย.-ราชทัณฑ์ เตรียมประกาศเรือนจำพ้นโควิดระบาดอีก 5 แห่งสิ้น ก.ย.นี้ ส่วนผู้ต้องขังคดีชุมนุม ‘เพนกวิน’ หอบ แต่กินยาแล้วดีขึ้น ส่วน ‘เวหา’ ฟันหักส่งรักษา

นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเรือนจำและทัณฑสถาน พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 127 ราย วันนี้ไม่มีรายงานการเสียชีวิต ทำให้มีผู้ติดเชื้อที่ยังอยู่ในการดูแลของกรมราชทัณฑ์ 5,909 ราย วันนี้ สถานะเรือนจำยังคงที่ ไม่พบเรือนจำระบาดใหม่ต่อเนื่องเป็นวันที่ 5


นายอายุตม์ กล่าวอีกว่า ปัจจุบัน มีเรือนจำที่สามารถลดการระบาด และอยู่ในแผน EXIT แล้วจำนวน 20 แห่ง โดยมี 5 แห่ง จะพ้นภายในสิ้นเดือนนี้ คือ เรือนจำจังหวัดชัยนาท เรือนจำเรือนจำจังหวัดอุทัยธานี ทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น เรือนจำกลางลพบุรี และเรือนจำจังหวัดร้อยเอ็ด

ด้าน นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงการดูแลผู้ต้องขังคดีชุมนุม 3 ราย คือ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ซึ่งมีอาการหอบเหนื่อย แค่ในช่วงกลางคืน หลังจากพ่นยาตามแผนการรักษาแจ้งว่ามีอาการปวดศีรษะข้างซ้าย แต่หลังจากรับประทานยาแล้วอาการดีขึ้น ส่วนนายจตุภัทร บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน และนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ทั้ง 2 คน โดยทั่วไปแข็งแรง สัญญาณชีพปกติ ไม่มีอาการเครียดหรือวิตกกังวล


สำหรับนายอานนท์ นำภา ในทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง แข็งแรงดี ส่วนที่ป่วยโควิดและยังอยู่ในทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ได้แก่ นายเวหา แสนชนชนะศึก เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ “ฟ้าฝน ver.เกรี้ยวกราด” อาการปกติ อยู่ระหว่างการพักฟื้นเพื่อรอส่งกลับไปคุมขังยังเรือนจำ แต่เช้านี้กระดูกฟันกรามข้างซ้ายบนแตก มีอาการปวด จึงส่งตัวเข้ารับการรักษาแล้ว ส่วนนายอมร อมรรัตนานนท์ อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นอนหลับได้ดี ไม่มีหอบเหนื่อย มีอาการจมูกเริ่มได้กลิ่นเล็กน้อย ลิ้นรับรสได้ปกติ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

ชาวเกาะเกร็ดอ่วม น้ำท่วมขัง แม่ค้าต้องลุยน้ำขายของ

ที่หมู่ 5 ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ตอนนี้มีน้ำท่วมขังพื้นที่สูง 30-50 ซม. ต้องใช้เรือสัญจร ส่วนแม่ค้าพ่อค้าต้องเข็นของขายลุยน้ำที่ท่วมสูงด้วยความยากลำบาก

ปรับระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย จับตาพายุ “หมาเหล่า”

จับตาพายุ “หมาเหล่า” และน้ำทะเลหนุน หวั่นกระทบแม่น้ำสายหลัก สั่ง สทนช.ปรับการระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย

กทม. เฝ้าระวังระดับน้ำเจ้าพระยา เพิ่มสูงขึ้นช่วง 23 – 30 ต.ค.

น้ำเหนือไหลผ่านแม่น้ำเจ้าพระยาเฉลี่ย 3,252 ลบ.ม./วินาที ยังไม่ส่งผลกระทบ กทม. เฝ้าระวังต่อเนื่อง ช่วงวันที่ 23 – 30 ต.ค.64 ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณท้ายเขื่อนเจ้าพระยา มีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ขอให้ชุมชนที่อยู่นอกคันกั้นน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนอง-ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล วันนี้ตกร้อยละ 10