fbpx

“เพนกวิน” หอบ-ปวดไมเกรน ให้ยาแล้วดีขึ้น

กรมราชทัณฑ์ 26 ก.ย.-ราชทัณฑ์ เผย “เพนกวิน” มีอาการหอบ-ปวดไมเกรน ให้ยาแล้วดีขึ้นส่วน “ทนายอานนท์-เวหา-อมร” หายดีรอกลับคุมขังเรือนจำ

นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน มีอาการหอบเหนื่อยในช่วงกลางคืน หลังพ่นยาตามแผนการรักษาของแพทย์ยังมีอาการปวดศีรษะจากไมเกรน แต่หลังจากรับประทานทานยาแล้วอาการดีขึ้น เบื้องตันพยาบาลได้ให้คำแนะนำการดูแลตัวเองจากโรคประจำตัว ขณะที่ นายจตุภัทร บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน แจ้งว่ามีอาการปวดศีรษะบางครั้งจึงพิจารณาจ่ายยาตามแผนการรักษา ส่วนนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ แจ้งว่ามีอาการปวดหลัง แต่ปฏิเสธการรับยา


ทั้งนี้ สุขภาพทั่วไปของผู้ต้องขังทั้ง 3 ราย แข็งแรงดี สัญญาณชีพปกติ สามารถรับประทานอาหารและนอนหลับได้ดยไม่มีอาการเครียดและวิตกกังวล ส่วนนายอานนท์ นำภา ในทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง สุขภาพโดยรวมแข็งแรงดี นายเวหา แสนชนชนะศึก ไม่ไอ ไม่มีน้ำมูก สัญญาณชีพปกติ อยู่ระหว่างการพักฟื้นเพื่อรอส่งกลับไปคุมขังยังเรือนจำ เช่นเดียวกับ นายอมร อมรรัตนานนท์ อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย อาการปกติ ไม่หอบเหนื่อย ช่วยเหลือตัวเองได้ จมูกเริ่มได้กลิ่นเล็กน้อย ลิ้นรับรสได้ปกติแพทย์ได้ให้การรักษาตามอาการควบคู่กับการให้ยาโรคเบาหวานซึ่งเป็นโรคประจำตัว

สำหรับสถานการณ์โควิดในเรือนจำ ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 532 ราย เสียชีวิต 2 ราย เป็นผู้ต้องขังจากเรือนจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และเรือนจำกลางคลองไผ่ รวมมีผู้ติดเชื้อที่ยังอยู่ในการดูแลของกรมราชทัณฑ์ 5,940ราย สถานะเรือนจำยังคงที่ ไม่พบเรือนจำระบาดใหม่ต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 จึงมีเรือนจำสีแดงอยู่ที่ 24 แห่ง และเรือนจำสีขาว 118 แห่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยกเลิกกลุ่มประเทศดินแดนเสี่ยงโควิด

ศบค. ยกเลิกกลุ่มประเทศดินแดนเสี่ยงโควิด เตรียมเปิดพื้นที่รองรับนักท่องเที่ยวใน 15 จังหวัด ตามแผนเปิดประเทศระยะแรก 1 พ.ย.  

สธ.รอ ศบค.เคาะฉีดสูตรไขว้“แอสตรา-ไฟเซอร์”

สธ.14 ต.ค.-สธ.ย้ำการพิจารณาแนะนำฉีดวัคซีนโควิด เน้นประสิทธิภาพ เหมาะสมสถานการณ์ และความปลอดภัยเป็นหลัก ส่วนการปรับสูตรฉีดวัคซีนโควิดแบบไขว้ “แอสตราฯ-ไฟเซอร์” รอ ศบค. พิจารณาและประกาศอย่างเป็นทางการ

นักวิจัยเนเธอร์แลนด์คิดค้นเทคโนโลยี “ฉีดยาแบบไร้เข็ม”

คณะนักวิจัยของเนเธอร์แลนด์กำลังพัฒนาเทคโนโลยีเลเซอร์สำหรับฉีดยาเสมือนไร้ความเจ็บปวด โดยเป็นการฉีดยาที่ไม่ใช้เข็มฉีดยา จะช่วยลดความหวาดกลัวเข็มและความรู้สึกเจ็บปวดจากการฉีดยา

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มดาราฮอลลีวูดชื่นชมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

“พล.อ.ประยุทธ์” ปลื้ม รัสเซล โครว์ ดาราฮอลลีวูด ชื่นชมภูเก็ต ทั้งบรรยากาศ อาหาร และความสวยงามของสถานที่ต่างๆ

เปลี่ยนเคอร์ฟิว 5 ทุ่มถึงตี 3 ตั้งแต่พรุ่งนี้  

ศบค.ปรับเวลาเคอร์ฟิว 23.00 -03.00 น. ตั้งแต่พรุ่งนี้ ยังไม่เปิดสวนน้ำ สวนสนุก ผับ บาร์ แต่จะเร่งมาตรการให้เปิดโดยเร็ว ขอผู้ประกอบการทำความสะอาด เตรียมพื้นที่ให้พร้อม

จับตาพรุ่งนี้ ห่วง กทม.-ปริมณฑล ฝนตกหนักลากยาวเย็นยันค่ำ

อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เผยหลังจาก “คอมปาซุ” กลายเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำแล้ว แต่ยังมีร่องมรสุม ส่งผล กทม.-ปริมณฑล ภาคกลาง รวมทั้งอีสานตอนล่าง อาจได้รับผลกระทบด้วย