fbpx

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ พร้อมฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

บางซื่อ 23 ก.ย.-ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 คนแรกพรุ่งนี้ 11.00 น. หลังส่งเอสเอ็มเอสนัดหมายล่วงหน้า 2 วัน โดยมีคนที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค2 เข็มมาก่อนที่เคยฉีดที่บางซื่อรวม 150,000 คน นัดทยอยฉีดวันละ 10,000 คน สิ้นสุด 13 ต.ค. จึงรับคนนอกพื้นที่ฉีดแต่นัดหมายผ่านหมอพร้อม


พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ์ ผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ (24 ก.ย.) ที่จะเริ่มมีการ Kick off ฉีดวัคซีนโควิดบูสเตอร์เข็ม 3 ทางศูนย์ฯวางแนวทางการฉีดวัคซีนในกลุ่มผู้ที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค 2 เข็ม ที่ศูนย์กลางบางซื่อก่อน ซึ่งมีจำนวน 150,000 คน คือผู้ที่ทำการฉีดวัคซีนในเดือน มี.ค.-พ.ค. จากจำนวนผู้รับวัคซีน ซิโนแวค 2 เข็มทั้งหมด 550,000 คน โดยการเดินทางมารับวัคซีนนี้ จะมีเอสเอ็มเอสแจ้งเตือนล่วงหน้า 2 วันก่อนวันนัดหมาย สามารถเข้าฉีดวัคซีนได้ทุกประตู ซึ่งผู้ที่มีนัดฉีดวัคซีนพรุ่งนี้ ส่วนใหญ่จะได้เอสเอ็มเอสไปแล้วตั้งแต่เมื่อเย็นวานนี้ (22 ก.ย.)


พญ.มิ่งขวัญ กล่าวว่า ในรายละเอียดของเอสเอ็มเอสจะระบุชื่ออายุ วันเวลานัด โดยผู้รับวัคซีนเข็ม 3 จะเริ่มฉีดคนแรกในเวลา 11.00 น. เป็นต้นไป โดยทางศูนย์ฉีดจะทำการฉีดวัคซีนเข็ม 3 จะทำการนัดหมายฉีดวันละ 15,000 คน เป็น เวลา 3 วัน (24-26 ก.ย.) ก่อน เนื่องจากเป็นวันมหิดล และเป็นการแสดงมุทิตาจิต ต่อสมเด็จพระมหิตลาธิเบศรอดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก จากนั้นจะทยอยฉีดวัคซีนวัน 10,000 คน และสิ้นสุดของผู้ที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค 2 เข็มที่บางซื่อในวันที่ 13 ต.ค. จากนั้นถึงจะเริ่มเปิดให้บริการฉีดวัคซีนในกลุ่มอื่นที่ไม่ได้มีการรับวัคซีนที่ศูนย์กลางซื่อ โดยเป็นการประสานกับ “หมอพร้อม” ส่งรายชื่อมาให้ทำการฉีดวันละ 2,000 คน อย่างไรก็ตามจากการประเมินระบบ คาดว่ามีประมาณ 1,200 คนที่ระบบขัดข้อง อาจไม่ได้รับเอสเอ็มเอส หากรอถึง 30 ก.ย.ไม่มีเอสเอ็มเอสมาให้ลงทะเบียนที่แอปวัคซีนบางซื่อ

พญ.มิ่งขวัญ กล่าวว่า หากประชาชนไม่สะดวกในการมาฉีดตามที่เอสเอ็มเอสนัดหมาย ระบบจะคงค้างไว้อีก 7 วันทำการ สามารถเดินทางมาภายหลังได้ โดยศูนย์กลางบางซื่อต่อไปจะเปิดให้บริการฉีดวัคซีนเฉพาะเข็ม 2 และเข็ม 3 เท่านั้น โดยวันนี้ (23 กย.) จะเป็นการฉีดวัคซีนเข็ม 1 เป็นวันสุดท้าย ส่วนการเตรียมตัวรับวัคซีนเข็ม 3 นอนพักผ่อนให้เพียงพอ , ดื่มน้ำให้มาก .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง