fbpx

พม.ย้ำผู้สูงอายุยังได้รับเบี้ยยังชีพเหมือนเดิม

กทม. 19 ก.ย.- พม. ย้ำยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง การจ่ายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ตามที่มีกระแสข่าว ขอให้ผู้สูงอายุทุกคนมั่นใจยังได้รับเบี้ยยังชีพเหมือนเดิม

นาย อนุกูล ปีดแก้ว รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และนางสุจิตรา พิทยานรเศรษฐ์ อธิบดีกรมกิจการผู้สูงอายุ ร่วมแถลงถึงกรณีมีกระแสข่าวว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จะมีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการจ่ายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ว่า ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด โดยขณะนี้ ยังเป็นเพียงการหารือขั้นต้น ของคณะอนุกรรมการกำหนดเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ซึ่งยังต้องมีอีกหลายขั้นตอน เพื่อจะให้เกิดสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผู้สูงอายุทุกคน ย้ำขณะนี้ยังไม่มีข้อสรุปเรื่องการจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุ ต้องผ่านขั้นตอนอีกหลายขั้นตอน ส่วนแนวโน้มในการกำหนดหลักเกณฑ์จ่ายเบี้ยผู้สูงอายุขึ้นกับคณะกรรมการอีกหลายคณะที่เกี่ยวข้อง เช่น คณะกรรมการผู้สูงอายุแห่งชาติ และ ครม.เป็นต้น


รองปลัด พม. กล่าวว่าไม่อยากให้ผู้สูงอายุกังวลใจ ยืนยันยังได้รับเบี้ยผู้สูงอายุทุกคนเหมือนเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง และขอขอบคุณข้อห่วงใยและกังวลต่างๆ ที่สื่อมวลชน และหลายภาคตั้งข้อสังเกต ซึ่งจะได้นำมาหารือในคณะกรรมการด้วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ