fbpx

นักโทษได้ฉีดวัคซีนโควิดเข็มแรกครบในเดือนนี้

ยธ.17 ก.ย.-รมว.ยุติธรรม เผยสถานการณ์โควิดในเรือนจำดีขึ้นแล้ว ในเดือนกันยายนนี้ นักโทษได้วัคซีนโควิดเข็มแรกครบทุกคน รอเข็ม 2 หลังตุลาคม


นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวภายหลังรับมอบหน้ากากอนามัย N95 จำนวน 2,100,000 ชิ้น จากบริษัท ซิน เคอ หยวน สตีล จำกัด ถึงสถานการณ์การระบาดของเชื้อโควิดในเรือนจำ ว่า ปัจจุบันสถานการณ์เริ่มคลี่คลายดีขึ้น รวมทั้งกรมราชทัณฑ์ได้รับการจัดสรรวัคซีน 107,400 โดส ให้แก่เรือนจำในพื้นที่สีแดง 57 แห่ง ระหว่างวันที่ 15-17กันยายน 2564 ส่วนเรือนจำที่เหลือ 118,640 โดส จะจัดส่งระหว่างวันที่ 20-24 กันยายน 2564 ดังนั้น ภายในเดือนกันยายนนี้ น่าจะฉีดวัคซีนเข็มแรกให้ผู้ต้องขังทุกคนได้ครบ ส่วนวัคซีนเข็มที่ 2 เดือนหน้าจะมีการส่งมอบให้

ส่วนการบริหารจัดการยาฟ้าทะลายโจรให้เพียงพอในเรือนจำ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า กรมราชทัณฑ์ได้ผลิตจัดหาฟ้าทะลายโจรและใช้ภายในเรือนจำ ซึ่งมีครบสำหรับผู้ต้องขังทุกคน 100% แล้ว รวมทั้งของ ป.ป.ส. ที่ใช้การดัดแปลงเครื่องปั๊มยาบ้ามาผลิตแบบอัดเม็ด ซึ่งสัปดาห์หน้าจะมีการแจกจ่ายให้กับหมู่บ้านกองทุนแม่ของแผ่นดินด้วยเพื่อใช้สำรองในการรักษาโควิด


ทั้งนี้ หากทุกเรือนจำได้วัคซีนครบ การทำงานควบคุมการระบาดก็จะดีขึ้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บ. ญี่ปุ่นเปิดจำหน่ายมอเตอร์ไซค์บินได้สุดล้ำ

บริษัทสตาร์ทอัพแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นเปิดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์บินได้ หรือโฮเวอร์ไบค์ (hoverbike) ในราคาคันละ 77.7 ล้านเยน (ราว 22.6 ล้านบาท) เมื่อวันอังคาร เพื่อดึงดูดใจลูกค้าระดับเศรษฐีที่ชื่นชอบรถยนต์ซูเปอร์คาร์หันมาใช้โฮเวอร์ไบค์

สารภาพเเล้ว! หญิงมือตัดเชือก รับตัดจริงเพราะรำคาญช่าง

สารภาพเเล้ว! หญิงตัดเชือกช่างโรยตัวซ่อมคอนโด รับทำจริงส่วนสาเหตุเนื่องจากรำคาญช่างลอยตัวขึ้นลง ตนทำธุระส่วนตัวไม่สะดวก จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบ ไม่ได้เจตนาฆ่า 

เตรียมสรุปสำนวนคดี “อดีต ผกก.โจ้” ใช้ถุงคลุมหัวผู้ต้องหาตาย

พนักงานสอบสวนกองปราบปรามเตรียมสรุปสำนวนคดีอดีตผู้กำกับโจ้ และพวก ใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดเสียชีวิต ส่งอัยการได้ในสัปดาห์นี้

ข่าวแนะนำ

ศธ.แถลง 12,000 โรงเรียน พร้อมเปิด On site 1 พ.ย.นี้

ศธ.ยืนยันความพร้อมร่วมกับสาธารณสุข มาตรการเปิดเรียน ด้าน สพฐ.เผย มีโรงเรียนในสังกัด 12,000 โรง ผ่านการประเมิน พร้อมเปิด On site 1 พ.ย.นี้

กรมบัญชีกลางแจงการจ่ายเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พ.ย.-ธ.ค.64

โฆษกกรมบัญชีกลางแจงการจ่ายเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พ.ย. – ธ.ค. 64 หากมีข้อสงสัยสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Call Center กรมบัญชีกลาง 02 270 6400 ในวันเวลาราชการ

สารภาพเเล้ว! หญิงมือตัดเชือก รับตัดจริงเพราะรำคาญช่าง

สารภาพเเล้ว! หญิงตัดเชือกช่างโรยตัวซ่อมคอนโด รับทำจริงส่วนสาเหตุเนื่องจากรำคาญช่างลอยตัวขึ้นลง ตนทำธุระส่วนตัวไม่สะดวก จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบ ไม่ได้เจตนาฆ่า