fbpx

ปลูกผักสวนครัวบนหลังคารถแท็กซี่

กรุงเทพฯ 15 ก.ย.- รถแท็กซี่กว่า 300 คัน ซึ่งเป็นรถที่ยังไม่หมดอายุ ถูกจอดทิ้งไว้ลานจอดอู่สหกรณ์แท็กซี่แห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ถูกปล่อยร้าง ล่าสุดพนักงานสหกรณ์บวรและราชพฤกษ์แท็กซี่ ผุดไอเดียปลูกผักสวนครัวบนหลังคารถ เพื่อให้นำมาปรุงอาหารโดยไม่ต้องซื้อ


เมื่อเร็วๆ นี้ ที่มีข่าวแท็กซี่กว่า 300 คัน ซึ่งเป็นรถที่ยังไม่หมดอายุ ถูกจอดทิ้งไว้ลานจอดอู่สหกรณ์แท็กซี่แห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระบาดมานานกว่า 2 ปี และมาตรการล็อกดาวน์และการแพร่ระบาดทำให้ไม่มีผู้โดยสาร หารายได้ไม่พอค่าเช่าค่างวดรถ จนรถต้องปล่อยทิ้งร้าง ไม่มีใครเช่า ล่าสุดพนักงานสหกรณ์บวรและราชพฤกษ์แท็กซี่ ผุดไอเดียให้พนักงานทำการปลูกผักสวนครัวบนหลังคารถ โดยนำไม้ไผ่มาทำเป็นฐานและใช้พลาสติกปูพื้นหลังคา ใส่ดิน ปลูกผัก และเวียนกันมารดน้ำทุกวันเช้า-เย็น เพื่อให้พนักงาน คนขับแท็กซี่ นำมาปรุงอาหารโดยไม่ต้องซื้อ และยังสะท้อนให้เห็นว่ารถแท็กซี่ราคาเป็นล้านบาท หารายได้ไม่ได้ต้องนำมาปลูกผักแทน โดยจะทยอยทำการปลูกไปจนครบทุกคันที่จอดอยู่ เพื่อให้ได้ปริมาณของผักในแต่ละวันที่เพียงพอ นอกจากนี้ ยังเอายางรถที่ไม่ได้ใช้ มาวางซ้อนกัน ปูทับด้วยพลาสติก เอาไว้ใช้เลี้ยงกบอีกด้วย 

นายฐาปกรณ์ อัศวเลิศกุล อายุ 54 ปี ที่ปรึกษาสหกรณ์บวรและราชพฤกษ์แท็กซี่ กล่าวว่าที่ผ่านมาทางสหกรณ์และกลุ่มผู้ประกอบการและเจ้าของรถ มีการร้องขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยงานต่างๆ ทั้งการนำรถไปจอดไว้ยังกระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงคมนาคม และกระจายไปจอดยังตลาดไท โรงงานยาสูบ สถานีกลางบางซื่อ มาเป็นเวลานานแล้ว แต่ยังไม่มีที่ไหนตอบรับการเยียวยา ทั้งดอกเบี้ยและค่าแก๊ส เพราะสถานการณ์โควิด-19 คนขับไม่สามารถหารายได้ได้ หรือบางคนรายได้ก็ไม่พอกับรายจ่าย จึงต่างพากันทยอยคืนรถเรื่อยๆ จนต้องกระจายไปจอดตามจุดต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ รวมแล้วกว่า 2,000 คัน จากแท็กซี่ของสหกรณ์ทั้งหมดที่มีกว่า 3,000 คัน หมายความว่า รถแท็กซี่ของสหกรณ์ที่ขับอยู่บนท้องถนนวันนี้ เหลือไม่ถึง 1,000 คัน ทั้งยังเป็นหนี้กับบริษัทไฟแนนซ์รถยนต์อีกกว่า 3,000 สัญญา.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น