fbpx

รุดช่วยตาวัย 67 ประกาศขายไต ตา แลกซื้อบ้านคืน

กรมบังคับคดี 15 ก.ย.-กรมบังคับคดี เร่งไกล่เกลี่ยช่วยเหลือคุณตาวัย 67 ปี ประกาศขาย ตา ไต หวังซื้อบ้านคืนจากธนาคาร


ตามที่มีข่าว คุณตาวัย 67 ปี ร้องสื่อมวลชนว่าหมดหนทางซื้อบ้านคืนจากธนาคาร ขึ้นป้ายไวนิลประกาศขายตา ไต แลกเงิน 850,000 บาท หวังซื้อบ้านคืนจากธนาคารนั้น

นางอรัญญา ทองน้ำตะโก อธิบดีกรมบังคับคดี กระทรวงยุติธรรม (ยธ.) เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าว เป็นการบังคับคดีตามคำพิพากษาของศาลจังหวัดเดชอุดม คดีหมายเลขแดงที่ 888/2559 โดยธนาคารอาคารสงเคราะห์ โจทก์ ได้ขอให้เจ้าพนักงานบังคับคดียึดที่ดินโฉนดเลขที่ 25238 เลขที่ดิน 110 ต.เมืองเดช อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี พร้อมสิ่งปลูกสร้างเดิมของผู้ร้องเพื่อนำออกขายทอดตลาดชำระหนี้ ซึ่งต่อมาโจทก์เป็นผู้ซื้อบ้านและที่ดินดังกล่าวจากการขายทอดตลาด ผู้ร้องได้ติดต่อขอซื้อบ้านและที่ดินคืนจากโจทก์ โดยโจทก์ยอมขายคืนให้ในราคา 850,000 บาท แต่ผู้ร้องไม่สามารถหาเงินซื้อคืนได้จนกระทั่งมีการประกาศขายตา และไตตามที่เป็นข่าว


ทันทีที่ทราบข่าวความเดือดร้อนของผู้ร้องและครอบครัว กรมบังคับคดีไม่ได้นิ่งนอนใจและเร่งให้ความช่วยเหลือผู้ร้องและครอบครัวในทันที โดยมอบหมายให้นางศุภร ศรีธัญรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดีจังหวัดอุบลราชธานี สาขาเดชอุดม ลงพื้นที่ให้คำแนะนำในการช่วยประสานในการนัดทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมเจราไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดีเพื่อช่วยเหลือนายบัวกัน สุนันทา และครอบครัว วานนี้(14 ก.ย.) ณ สำนักงานบังคับคดีจังหวัดอุบลราชธานี สาขาเดชอุดม โดยมีภักพงษ์ ขุราษี ผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดีจังหวัดอุบลราชธานี เป็นผู้ดำเนินการไกล่เกลี่ย ซึ่งผลการไกล่เกลี่ย ธนาคารอาคารสงเคราะห์ได้แจ้งให้ผู้ร้อง เข้าร่วมโครงการบ้านล้านหลังเพื่อซื้อบ้านและที่ดินคืน ซึ่งผู้ร้องตกลงที่จะเข้าร่วมโครงการฯ ดังกล่าว และกำหนดยื่นเรื่องขอซื้อทรัพย์ในวันที่ 15 ก.ย.64 ต่อไป

ทั้งนี้ กรมบังคับคดีให้ความสำคัญกับการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดีมาโดยตลอด และขณะนี้ได้จัดโครงการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดี เพื่อช่วยเหลือลูกหนี้ที่กำลังประสบปัญหาหนี้สินในช่วงสถานการณ์โควิด ผู้สนใจเข้าร่วมโครงการไกล่เกลี่ยฯ สามารถยื่นคำร้องขอไกล่เกลี่ยข้อพิพาทผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ทางเว็บไซต์กรมบังคับคดี www.led.go.th และสามารถขอไกล่เกลี่ยข้อพิพาทออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน Session Call สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาท กรมบังคับคดี โทรศัพท์หมายเลข 0 2881 4840, 0 2887 5072 หรือ สายด่วนกรมบังคับคดี 1111 กด 79 และสำนักงานบังคับคดีจังหวัด/สาขาทั่วประเทศ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว