fbpx

DSIรวบรายสุดท้าย แก๊งใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม

ดีเอสไอ 13 ก.ย.- ดีเอสไอ รวบผู้ต้องหารายสุดท้ายแก๊งร่วมกันใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท


จากที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ได้จับกุมตัวผู้ต้องหากลุ่มบุคคลร่วมกันใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม ในคดีพิเศษที่ 10/2550 คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว ทำการติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมขบวนการมาโดยตลอด กระทั่งเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2564 เจ้าหน้าที่ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว ได้ทำการจับกุมนายเกรียงไกร ศรีดารานนท์ ตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ที่ 545/2551 ลงวันที่ 14 มีนาคม 2551 ในความผิดฐานร่วมกับพวกใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม ซึ่งเป็นบัตรที่ออกให้แก่ผู้มีสิทธิใช้เพื่อประโยชน์ในการชำระค่าสินค้าและบริการหรือหนี้อื่นแทนการชำระด้วยเงินสด ซึ่งนายเกรียงไกร ถือเป็นผู้ต้องหารายสุดท้ายในคดีพิเศษนี้ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ กองกิจการต่างประเทศและคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ ได้ทำการสอบสวน และนำตัวฝากขัง ณ ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ภายใต้มติที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.ยธ) ที่กำหนดให้เปลี่ยนแปลงสถานที่ควบคุมผู้ต้องหาเข้าใหม่จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ กรมสอบสวนคดีพิเศษขอแจ้งเตือนประชาชนระวังมิจฉาชีพหลอกลวง หากมีพฤติการณ์ใดต้องสงสัย เข้าข่ายหลอกลวง สอบถามและแจ้งเบาะแสได้ที่ดีเอสไอก่อนตกเป็นเหยื่อ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า