fbpx

โควิด-19 พรากชีวิตคนบันเทิง

กรุงเทพฯ 12 ก.ย.- หลังจากที่ ธันวา ราศรีธนู และ แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ นักร้องลูกทุ่งดัง ถูกโควิดคร่าชีวิตไปอย่างไม่มีวันกลับ ซึ่งรอบปีนี้โควิดได้พรากชีวิตคนในวงการบันเทิงไปจำนวนมาก 


เกือบ 2 ปี ที่โควิด-19 ระบาดในประเทศไทย คนในแวดวงบันเทิงต่างติดเชื้อจำนวนมาก รวมถึงคร่าชีวิต นักแสดง ศิลปิน อันเป็นที่รักของแฟนเพลงไปหลายคนอย่างไม่มีวันกลับ และไม่มีโอกาสแม้แต่ได้ร่ำลา เริ่มตั้งแต่ช่วงการระบาดระลอกใหม่เมษายน 64 นับเป็นข่าวช็อกคนทั่วประเทศ เมื่อ น้าค่อม ชวนชื่น หรือ อาคม ปรีดากุล ศิลปินตลกชื่อดัง เสียชีวิตจากโควิด-19 หลังเข้ารับการรักษาตัว เพียง 20 วัน เนื่องจากน้าค่อมเป็นกลุ่มเสี่ยง มีทั้งเป็นเบาหวาน ความดัน เส้นเลือดในสมองตีบ ร่วมด้วยทำให้เชื้อลงปอดอย่างรวดเร็ว และจากไปในวัย 63 ปี เมื่อ 30 เมษายน 64 นับเป็นข่าวเศร้าแห่งปีของวงการบันเทิงไทยและช็อกความรู้สึกของแฟนๆ ทั่วประเทศ

และในช่วงเดือนเมษายน โควิดยังได้พราก ป้าเปิ้ล นักแสดงอาวุโสแห่งวงการโฆษณา ในวัย 56 ปี ไปอย่างกะทันหัน หลังได้รับเชื้อโควิดและอาการทรุดลงอย่างรวดเร็ว เสียชีวิตหลังติดเชื้อเพียง 6 วัน เนื่องจากมีภาวะเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไตวาย และโรคอ้วน ร่วมด้วย


หลังจากนั้นไม่นานช่วงเดือนมิถุนายน วงการเพลงลูกทุ่งได้สูญเสีย ครูสนั่น นาที ครูเพลงชื่อดังในวัย 80 ปี ซึ่งหลังติดเชื้อโควิดและต่อมาเดือนกรกฎาคม  สูญเสีย เกชา เปลี่ยนวิถี อดีตดาราดาวร้ายชื่อดัง ที่เสียชีวิตจากโควิดในวัย 95 ปี 

ล่าสุดวงการเพลงลูกทุ่งสูญเสียครั้งใหญ่ เมื่อ ธันวา ราศรีธนู นักร้องสู้ชีวิต เจ้าของเพลงดังไก่ตาฟาง เสียชีวิตจากโควิด-19 เมื่อ 7 กันยายนที่ผ่าน ทั้งที่ก่อนหน้านี้แฟนเพลงไม่ทราบข่าวว่าศิลปินที่เค้ารักติดเชื้อโควิดเลย  ด้านพี่สาวบอกว่าหลังธันวาหิ้วกระเป๋าเสื้อผ้าออกจากบ้านไปรักษาตัว เมื่อ 19 สิงหาคม ไม่คิดว่าจะเป็นวันสุดท้ายที่ได้เจอกัน เนื่องจากช่วงรักษาตัวไม่สามารถเยี่ยมหรือเจอกันได้ พูดคุยสอบถามอาการผ่านทางโทรศัพท์เท่านั้น กระทั่ง 23 สิงหาคมธันวาเข้าไอซียู และมาทราบข่าวอย่างกะทันหันจากทางโรงพยาบาล แจ้งว่าธันวาเสียชีวิตแล้ว ทำให้ครอบครัวรู้สึกเสียใจมากและตั้งตัวไม่ทัน นับเป็นการสูญเสียบุคลากรทางดนตรีสำคัญคนหนึ่งของเมืองไทยไปอย่างไม่มีวันกลับ  

ห่างกันเพียง 3 วัน วงการเพลง ได้สูญเสีย แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ นักร้องลูกทุ่งชื่อดังในอดีต โควิดคร่าชีวิต เมื่อวันที่ 10 กันยายน ในวัย 68 ปี ด้านลูกชายบอกว่าช่วงโควิด-19 ระบาด พ่อไม่มีงานและได้เก็บตัวอยู่บ้าน คิดว่าอาจจะติดเชื้อมาจากชุมชนที่พักอาศัย โดยพ่อได้รับเชื้อเพียงสัปดาห์เศษเท่านั้น ก็จากไป อาจเป็นผลมาจากโรคเบาหวานที่เป็นโรคประจำตัว   


ตลอดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดในช่วงที่ผ่านมา ได้สร้างความสูญเสียกับหลายชีวิตไปอย่างกะทันหัน และไม่มีแม้แต่โอกาสที่ครอบครัว ญาติและเพื่อนฝูง  ได้กล่าวคำร่ำลา นับเป็นโรคระบาดร้ายที่เข้ามาคร่าชีวิตผู้คนแบบไม่ทันตั้งตัว จนยากที่จะทำใจรับไหว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร