fbpx

ชุดตรวจ ATK ของ LEPU ลอตแรกถึงไทย

จ.สมุทรปราการ 10 ก.ย.-ชุดตรวจ ATK ของ LEPU ลอตแรก 3 ล้านชุดถึงประเทศไทยแล้ว


คณะกรรมการและเจ้าหน้าที่ฝ่ายประกันคุณภาพจาก องค์การเภสัชกรรม (อภ.) เข้าตรวจรับ Antigen self Test Kits หรือ ATK ของบริษัทเวิลด์ เมดิคอล อัลไลแอนซ์ (ประเทศไทย) ที่คลังเก็บสินค้าของไปรษณีย์ไทย บางนา ซึ่งเป็นลอตแรกที่เดินทางจากประเทศจีนมาถึงไทย จำนวน 3 ล้านชุด

โดยคณะกรรมการฯ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายประกันคุณภาพจากองค์การฯ จะมีการสุ่มตัวอย่าง เพื่อนำไปตรวจวิเคราะห์ทดสอบคุณภาพเพื่อให้เกิดความมั่นใจที่คณะแพทย์ศาสตร์ รพ.รามาธิบดี ที่มีห้องปฏิบัติการที่ได้รับรองมาตรฐานความสามารถห้องปฏิบัติการด้านสาธารณสุข เพื่อทดสอบยืนยันคุณภาพ เมื่อผลแล็บออกมาจึงสามารถกระจายชุดตรวจไปหน่วยบริการต่างๆ ได้


โดยมีบริษัทไปรษณีย์ไทยจัดระบบขนส่งควบคุมอุณภูมิไม่เกิน 30 องศาเซลเซียส รวมถึงพื้นที่เก็บชุดตรวจในห้องควบคุมอุณภูมิไม่เกิน 30 องศาเซลเซียสเช่นกัน เป็นไปตามมาตรฐาน เพื่อให้ชุดตรวจ ATK คงคุณภาพ ส่งไปหน่วยบริการต่าง ๆ อาทิ โรงพยาบาล ร้านขายยา กว่า 1 พันแห่งทั่วประเทศ

ทั้งนี้ ทางบริษัทเวิลด์ เมดิคอล อัลไลแอนซ์ เปิดผยว่าแม้จะมีปัญหาการขนส่งทางอากาศเนื่องจากสนามบินปิด แต่ยืนยันชุดตรวจทั้ง 8.5 ล้านชุด จะทยอยเข้าไทยและส่งมอบทันตามกรอบเวลาสัญญาภายใน 14 กันยายนนี้ อย่างแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่นำตัวอย่างไปสุ่มตรวจ จำนวน 150 ชุด .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564