fbpx

“ไทยร่วมใจ” เปิดลงทะเบียนแล้ว ฉีดวัคซีนสูตรไขว้

กทม. 9 ก.ย.-ศบค.รายงานวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 16,031 คน เสียชีวิต 220 คน “ไทยร่วมใจ” เปิดลงทะเบียนรับวัคซีนตั้งแต่วันนี้ถึง 11 ก.ย. โดยเข็ม 1 ซิโนแวค เข็ม 2 แอสตราเซเนกา

สถานการณ์โควิด-19 ของไทยวันนี้ ศบค.เผยพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 16,031 คน เสียชีวิต 220 คน ป่วยสะสมระลอกเดือนเมษายน 1,309,687 คน ส่วนผู้หายป่วยวันนี้ 15,417 คน หายป่วยสะสม 1,154,355 คน และกำลังรักษาอีก 143,038 คน


ขณะที่เพจ “ไทยร่วมใจ” เปิดให้ผู้ที่ยังไม่เคยรับวัคซีนอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป สัญชาติไทย มีที่พักอาศัยใน กทม.ลงทะเบียนรับวัคซีนได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 11 กันยายน ผ่านเว็บไซต์ไทยร่วมใจ แอปเป๋าตังและร้านสะดวกซื้อ กำหนดฉีดวันที่ 14-15 กันยายน โดยเข็มที่ 1 ซิโนแวค เข็ม 2 แอสตราเซเนกา เป็นการกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้เร็วขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป