fbpx

ราชทัณฑ์ไม่พบเรือนจำระบาดเพิ่มวันที่ 2

กรมราชทัณฑ์ 7ก.ย.–กรมราชทัณฑ์ประกาศไม่พบเรือนจำระบาดเพิ่มเป็นวันที่ 2 ทยอยพ้นการระบาดแล้ว


นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม เปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในเรือนจำและทัณฑสถาน ล่าสุดมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 518 รายในเรือนจำสีแดง 467 ราย และในห้องแยกกักโรคผู้ต้องขังรับใหม่ 51 ราย รักษาหายเพิ่ม 117 ราย เสียชีวิต 1ราย ทำให้มีผู้ติดเชื้อรักษาอยู่ 4,222 ราย

นายอายุตม์ กล่าวอีกว่า วันนี้เรือนจำจังหวัดสระบุรีได้พ้นการระบาดแล้ว และหลายเรือนจำทยอยพ้นการระบาด รวมทั้งไม่พบเรือนจำระบาดเพิ่ม สำหรับผู้เสียชีวิต เป็นผู้ต้องขังจากเรือนจำจังหวัดระนอง ซึ่งเป็นกลุ่มเปราะบาง มีโรคประจำตัว ได้ประสานญาติดำเนินการตามขั้นตอนสาธารณสุขต่อไป


นายอายุตม์ กล่าวอีกว่า จำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นในระยะนี้ ส่วนใหญ่ยังคงเป็นตัวเลขจากเรือนจำสีแดงที่อยู่ในระยะเริ่มการระบาดเช่น เรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ เรือนจำกลางอุดรธานี และเรือนจำจังหวัดสระแก้วที่ต้องเร่งดำเนินการตรวจหาเชื้อเชิงรุกตามแนวทางสาธารณสุข คือ การคัดกรองที่รวดเร็ว การตรวจวินิจฉัยที่รวดเร็ว และการรักษาอย่างรวดเร็ว เพื่อช่วยควบคุมโรคได้เร็ว ทั้งด้วยวิธีเอกซเรย์ปอด และการตรวจวัดค่าออกซิเจนปลายนิ้วเพื่อตรวจวัดความผิดปกติของร่างกาย ซึ่งล้วนเป็นประโยชน์ทั้งในแง่ของการรักษา ทำให้ผู้ติดเชื้อได้เข้าถึงยาและการรักษาได้อย่างทันท่วงที ช่วยลดความรุนแรงของโรคและการควบคุมการระบาดได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งรือนจำสีแดงกว่า 32 แห่งจากทั้งหมด 39 แห่ง ที่สามารถควบคุมการระบาดและเข้าสู่แผนสิ้นสุดการระบาดของโรคได้ โดยภายในเดือนนี้จะเริ่มทยอยพ้นการระบาด ได้ไม่น้อยกว่า 17 แห่ง .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก