fbpx

สธ.เปิดระบบเปลี่ยนนัดฉีดเข็ม 2 ศูนย์บางซื่อ ไปฉีดใกล้บ้านได้

กรุงเทพฯ 6 ก.ย. – สธ.ย้ำเปิดระบบรองรับประชาชนที่มีนัดรับวัคซีนเข็ม 2 ที่ศูนย์ฉีดสถานีกลางบางซื่อ หากไม่สะดวก สามารถติดต่อรับเข็ม 2 ได้ที่ รพ.ใกล้บ้าน พร้อมเตรียมแผนรับเข็ม 2 รองรับกลุ่มที่เคยวอล์กอินเข้ามาฉีดจำนวนมากด้วย


พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ เปิดเผยว่า ตามกำหนดที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ดำเนินการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้แก่ประชาชนทั้งใน กทม. ปริมณฑล และคนในต่างจังหวัดที่เคยมาฉีด ซึ่งจะถึงกำหนดรับวัคซีนเข็ม 2 ในช่วงเดือนกันยายน มีจำนวนประมาณ 10,000-15,000 คนต่อวัน โดยผู้ที่มีกำหนดนัดเข็ม 2 ยังสามารถมาฉีดที่บางซื่อได้เช่นเดิม แต่มีอีกหนึ่งทางเลือก คือฉีดที่โรงพยาบาลใกล้บ้านได้ตามความสมัครใจ ก็สามารถยื่นใบนัดฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ที่ได้รับจากศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ โดยติดต่อที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน ก่อนถึงวันนัดฉีดวัคซีนอย่างน้อย 2 สัปดาห์ และมารับวัคซีนเข็มที่ 2 ที่โรงพยาบาลที่แจ้งความจำนงไว้ตามวัน เวลา ที่โรงพยาบาลแจ้ง

ในทางกลับกันหากประชาชนที่รับวัคซีนเข็มแรกที่ต่างจังหวัด แต่ตอนนี้หากต้องกลับเข้าใน กทม. ก็สามารถมารับเข็ม 2 ที่ศูนย์ฉีดสถานีกลางบางซื่อได้เช่นกัน


นอกจากนี้ยังเตรียมแผนรองวันครบกำหนดรับเข็ม 2 ของประชาชนที่เคยวอล์กอินเข้ามาจำนวนมากในช่วงหนึ่ง ซึ่งพบว่านอกจากใน กทม. และปริมณฑล มีประชาชนในบางจังหวัดที่เข้ามามาก จึงเตรียมแผนบางซื่อสัญจรไว้สำหรับจัดหน่วยไปฉีดให้นอกสถานที่ เพื่อลดความแออัดที่จะกลับเข้ามาในพื้นที่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว