fbpx

พม.เร่งช่วยเหลือหญิงชรา ถูกทิ้งริมคลองรังสิต

ปทุมธานี 6 ก.ย.- พม. เยี่ยมติดตามอาการหญิงชราวัย 68 ปี ถูกทิ้งในพงหญ้า ริมคลองรังสิต หน้าสถาบันธัญญารักษ์  ยืนยันไม่ติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุดติดต่อญาติได้แล้ว พร้อมรับกลับไปดูแล 


กรณีพบหญิงชรา วัย 68 ปี นอนไร้เรี่ยวแรงบริเวณพงหญ้าริมคลองรังสิต บริเวณสะพานข้ามคลองเข้า สถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี หรือ สถาบันธัญญารักษ์ ถนนพหลโยธินฝั่งขาเข้า กรุงเทพมหานคร ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ 3 กันยายน ที่ผ่านมา ก่อนเจ้าหน้าที่นำตัวส่งรักษา ที่โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช

ล่าสุด นางสาวแรมรุ้ง วรวัธ รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รองปลัด พม.) ในฐานะโฆษกกระทรวง พม. พร้อมด้วย นางรัชนี วชิรภูชัย พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปทุมธานี นำกระเช้ามาเยี่ยมหญิงชรารายนี้ ที่โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร เพื่อให้กำลังใจและติดตามความช่วยเหลือ


นางสาวแรมรุ้ง เปิดเผยว่า ขณะนี้หญิงชรารายดังกล่าว ยังอยู่ระหว่างการรักษาอาการป่วยเกี่ยวกับภาวะปอด แต่เบื้องต้นตรวจสอบแล้วไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19  ทั้งนี้หากรักษาอาการป่วยจนหายแล้ว ก็จะรีบนำตัวส่งญาติ  ซึ่งเบื้องต้นตรวจสอบพบว่าหญิงชรามีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และมีน้องชายอยู่ที่จังหวัดเลย  โดยญาติทั้งสองจังหวัดยินดีที่จะรับตัวหญิงชรารายนี้กลับไปดูแล สำหรับสาเหตุที่หญิงชรา ไปนอนอยู่ในพงหญ้า ริมคลองรังสิตนั้น เนื่องจากน้อยใจเจ้าของบ้านพัก ย่านดอนเมือง ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยปัจจุบันของหญิงชรา ที่เพิ่งมาอยู่บ้านนี้ได้เพียง 4 เดือน จึงเดินหนีออกมาจากบ้าน

ทั้งนี้ หากประชาชนพบเจอผู้ประสบปัญหาทางสังคม เช่น คนไร้ที่พึ่ง เด็ก ผู้สูงอายุ ผู้พิการ สามารถโทรแจ้งสายด่วนศูนย์ช่วยเหลือสังคม 1300 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ขณะที่ในช่วงโควิด-19 ระบาด พม. ได้ตั้งศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ดูแลผู้ได้รับผลกระทบไปแล้วกว่า 80,000 คน ในจำนวนนี้มีผู้สูงอายุอยู่ 11,032 คน ซึ่งก็จะเข้าไปให้ความช่วยเหลือผู้สูงอายุกลุ่มติดบ้านติดเตียง กลุ่มเปราะบาง และผู้พิการให้ได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร