fbpx

กทม.พร้อมรับมือฝนตก เฉลี่ย60-70% ถึง10 ก.ย.

กทม. 6 ก.ย.-กทม.เตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนักต่อเนื่อง ตามที่กรมอุตุฯแจ้งเตือนจะมีฝนตก 60-70% ในพื้นที่ กทม.จนถึงวันที่ 10 ก.ย.ขณะที่บ่ายนี้ ผู้ว่าฯกทม.ลงพื้นที่ติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่เขตลาดกระบัง


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯกทม.) โพสต์ผ่านเพจ “ผู้ว่าฯอัศวิน” เรื่อง กทม.เตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง โดยระบุว่า กรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งเตือนว่า จะมีฝนตก 60-70% ในพื้นที่ กทม. จนถึงวันที่ 10 ก.ย. นี้ ซึ่งลดลงจากสัปดาห์ที่ผ่านมาเล็กน้อย

กทม. เตรียมพร้อมระบบการระบายน้ำให้ได้มากขึ้นกว่าปีที่ผ่าน ๆ ทั้งท่อเร่งระบายน้ำที่ทำให้น้ำระบายลงธนาคารน้ำใต้ดินได้เร็วในปริมาณที่มากขึ้นด้วย จากนั้นยังมีสถานีสูบน้ำที่ช่วยระบายน้ำลงอุโมงค์ขนาดใหญ่ที่เปรียบเสมือนแม่น้ำใต้ดิน เพื่อเร่งระบายออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยาให้เร็วมากยิ่งขึ้น อย่างเห็นได้ชัดที่แยกเกษตรฯ และปากซอยสุทธิพร เขตดินแดง ในปีนี้ไม่มีน้ำท่วมขังแล้ว


และยังได้เพิ่มความพร้อมรับมือฝนหนักทั่ว กทม. ในจุดเสี่ยงที่มีน้ำท่วมจังเป็นประจำ มีเจ้าหน้าที่ประจำตามจุดสถานีสูบน้ำ ประตูระบายน้ำ และจุดที่ตั้งเครื่องสูบน้ำเพื่อเตรียมพร้อมการระบายน้ำหากเกิดฝนตกหนักเป็นเวลานาน และยังเตรียมเจ้าหน้าที่หน่วยเคลื่อนที่เร็ว เร่งแก้ไขปัฯญหาน้ำท่วมขังทันที

แจ้งปัญหาน้ำท่วมขังได้ที่ศูนย์ป้องกันน้ำท่วมกทม. โทร. 0 2248 5115 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หน่วย BEST ของ กทม. พร้อมปฏิบัติการเร่งแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ทันทีครับ

ขณะที่ ประชาสัมพันธ์ กทม.แจ้งกำหนดการวันนี้ ว่า เวลา 13.00 น.ผู้ว่าฯกทม.จะลงพื้นที่ติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่เขตลาดกระบัง ณ ประตูน้ำลาดกระบัง คลองประเวศบุรีรมย์ จากนั้น ลงเรือตรวจการณ์ของสำนักระบายน้ำ ขึ้นเรือที่ตลาดหัวตะเข้เป็นที่ตั้งของชุมชนหลวงพจน์-ท่านเลี่ยม ตรวจระดับน้ำสี่แยกหัวตะเข้ เป็นจุดตัดของคลองลำปลาทิวคลองหลวงแพ่งของประเวศ ซึ่งเป็นทางระบายน้ำออกไปทางจังหวัดสมุทรปราการและจังหวัดฉะเชิงเทรา .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก