fbpx

“อนุทิน” ตรวจเยี่ยมศูนย์บางซื่อ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มธุรกิจร้านอาหาร

บางซื่อ 3 ก.ย.-รมว.สธ.ตรวจเยี่ยมศูนย์ฉีดกลางบางซื่อ เร่งฉีดให้ครอบคลุมลูกจ้าง พนักงาน ภาคธุรกิจร้านอาหาร หลังคลายล็อกดาวน์ ชวนทุกคนในภาคธุรกิจอาหาร รวมร้านข้างทางสตรีทฟู้ด มารับวัคซีนได้ทันที ตั้งเป้าให้ครบก่อนเดือน ต.ค.นี้

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ลงพื้นที่ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนให้แก่สมาคมภัตตาคารไทย สร้างภูมิคุ้มกันจากการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19 ให้ครอบคลุมภาคธุรกิจ ที่ประกอบกิจการ ร้านอาหาร ภัตตาคารต่างๆ ให้ครอบคลุม ภายหลังมาตรการคลายล็อกดาวน์ ที่เปิดให้สามารถนั่งรับประทานในร้านอาหารได้


นายอนุทิน เปิดเผยว่า ดีใจที่สามารถนำวัคซีนมาฉีดให้กับภาคส่วนผู้ประกอบการร้านอาหาร เพราะมองว่าเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ประเทศสามารถเดินหน้าขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ซึ่งวัคซีนที่ทางสมาคมาจะได้รับเป็นสูตรไขว้ เป็นซิโนแวค เข็มแรก และแอสตราเซเนกาเข็มสอง รับรองมีคุณภาพมีประสิทธิภาพ มีภูมิคุ้มกันที่สูง โดยที่ศูนย์ฉีดกลางบางซื่อ จะเปิดฉีดให้กับกลุ่มสมาคมภัตตาไทยให้ได้วันละ5 พันคน โดยประมาณ 2 สัปดาห์จะฉีดได้ครบจำนวน โดยผู้ประกอบการที่ตกค้าง จะสามารถลงทะเบียนติดต่อทางสมาคมภัตตาคารไทย ตรงนี้เป็นศูนย์ฉีดที่เปิดให้กับกลุ่มอาชีพนี้โดยเฉพาะ จึงขอให้ทุกคนที่อยู่ในภาคบริการร้านอาหารนี้ ติดต่อเข้ามารับวัคซีนได้ทันที

นายอนุทิน ยังยืนยันการจัดสรรวัคซีนเข้ามาเพิ่มเติม พร้อมเตรียมสำหรับเป็นบูสเตอร์โดส เข็ม3 สำหรับ ประชาชนที่ฉีดซิโนแวคไปแล้ว 2 เข็มด้วย เพื่อเสริมภูมิคุ้มกัน คาดเริ่มฉีดเข็มได้เดือนตุลาคมนี้ เป็นแอสตราเซเนกา


ด้านนางฐนิวรรณ กุลมงคล ขอบคุณที่ทางกระทรวงสาธารณสุขดำเนินการเร่งฉีดให้ กับพนักงาน ลูกจ้างและผู้ประกอบการร้านอาหารต่างๆ ในวันนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางสมาคมภัตตาคารไทยได้ขอให้มีการฉีดวัคซีนให้กับครอบคลุมลูกจ้างอาชีพนี้ทุกคน เพราะเป็นอาชีพเสี่ยง ที่มีโอกาสติดเชื้อได้จากการให้บริการ ที่ผ่านมาสมาคมภัตตาคารไทยได้ดำเนินการฉีดไปแล้วจำนวน 37000 คน และยังมีที่เหลืออยู่อีก 63,000 คน ซึ่งจะเปิดฉีดจบครบ 1 แสนคน ให้ครอบคลุมมากที่สุด พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ลูกจ้าง พนักงาน ที่ทำงานทุกส่วนในธุรกิจร้านอาหาร หรือ ขายอาหารริมทาง สตรีทฟู้ดที่ยังไม่ได้รับวัคซีน และมีอายุ18 ปีขึ้นไป ทั้งคนไทยและแรงงานต่างชาติ สามารถลงทะเบียนผ่านจองคิวรับการฉีดวัคซีน ที่ศูนย์ฉีดบางซื่อได้ผ่านทางไลน์ @thairestaurant จะมีฟอร์มให้กรอกข้อมูลและนัดวันที่สะดวกมาฉีดได้ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป