fbpx

กทม.เตรียมปิดศูนย์ฉีดวัคซีน 25 แห่งชั่วคราว

กทม.2 ก.ย.-กทม.เตรียมปิดศูนย์ฉีดวัคซีน 25 แห่งชั่วคราว เป็นเวลา 1 เดือน หลังฉีดวัคซีนให้ผู้ลงทะเบียนล็อตแรกครบ 2 เข็มแล้ว ย้ำไม่กระทบกับผู้ฉีดวัคซีนเข็ม 2 ที่จะครบกำหนดต้นเดือน ต.ค.นี้ อย่างแน่นอน


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯกทม.) พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงผลการดำเนินงานการฉีดวัคซีนในโครงการไทยร่วมใจ ที่มีการกระจายศูนย์ฉีดเอกชน 25 ศูนย์ไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั่ว กทม.ในช่วงเกือบ 4 เดือนที่ผ่านมา ว่า ข้อมูล ณ วันที่ 1 กันยายน มีผู้ได้รับการฉีดวัคซีนผ่านโครงการนี้ไปแล้วทั้งสิ้น 1,467,876 คน หรือ 71% ของการลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนสะสมผ่านโครงการไทยร่วมใจ 2,063,923 คน โดยแบ่งเป็นเข็มที่1 จำนวน 1,369,254 คน เข็มที่2 จำนวน 98,546 คน

ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวต่อไปว่า ในวันที่ 4 ก.ย.นี้ หน่วยบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทย ทั้ง 25 แห่งจะปิดให้บริการฉีดวัคซีนชั่วคราวพร้อมกันเป็นเวลา 1 เดือน ไม่ใช่ว่าวัคซีนหมด แต่เพราะคนที่รับวัคซีนเข็ม 2 ช่วงระหว่างวันที่ 7-25 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว ก่อนหน้านี้ศูนย์ฉีดทั้ง 25 แห่ง ต้องหยุดบริการชั่วคราว เนื่องจากต้องรอการจัดสรรวัคซีน และกลับมาเปิดให้บริการฉีดวัคซีนเข็มที่1 อีกครั้ง ในวันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งจะครบกำหนดฉีดวัคซีนเข็ม2 ประมาณต้นเดือนตุลาคมนี้


“การปิดหน่วยบริการครั้งนี้ จึงไม่กระทบกับผู้ได้รับการฉีดวัคซีนเข็ม2 แต่อย่างใด พร้อมกันนี้หลังมีการปิดหน่วยบริการฉีดวัคซีนจะทำการสำรวจอีกครั้งว่ามีวัคซีนเหลืออีกจำนวนเท่าไหร่ เนื่องจากมีบางคนไม่ได้มาตามนัดหมาย พร้อมกับสำรวจว่าเหลือกลุ่มเป้าหมายที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนเข็ม1 อีกเท่าไหร่ ก่อนจะเปิดให้ลงทะเบียนผ่านโครงการไทยร่วมใจ แต่หากวัคซีนไม่เพียงพอ ก็จะขอจัดสรรเพิ่มเติมจากกระทรวงสาธารณสุข เพื่อเก็บตกในกลุ่มนี้” ผู้ว่าฯกทม. กล่าว

ด้าน นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ภาคเอกชน โรงพยาบาลทั้งรัฐและเอกชน รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ใน 25 ศูนย์ฉีดวัคซีน ซึ่งดำเนินการด้วยตัวเองโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนให้กับประชาชนอย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกันภาคเอกชนยังเห็นด้วยกับการที่รัฐบาลผ่อนคลายมาตรการ เชื่อว่าจะช่วยให้การขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้ดีขึ้น โดยเฉพาะในช่วงปลายปีนี้ เมื่อมีการเปิดเมืองมากขึ้น ให้ประชาชนสามารถเดินทางข้ามจังหวัดได้ก็จะช่วยให้เกิดการจับจ่ายใช้สอย อีกทั้งถ้าเร่งฉีดวัคซีนให้ได้มากๆ ด้วย ก็จะยิ่งช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ให้กลับมาฟื้นตัวได้เร็วขึ้น .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ

อุตุฯ เตือนเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ฝั่ง ตต.ฝนตกหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคอีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

ม.2 เครียดถูกโกงสั่งมือถือ เส้นเลือดสมองแตก ดับสลด

กลายเป็นอุทาหรณ์สุดเศร้าสำหรับการซื้อขายสินค้าออนไลน์ เมื่อเด็กนักเรียนวัย 14 ปี คนหนึ่ง ที่เชียงใหม่ สั่งซื้อมือถือมือ 2 ทางออนไลน์ เพื่อใช้เรียนออนไลน์ ในราคา 5,000 บาท แต่กลับถูกโกงจนเครียด เสียใจ สงสารพ่อแม่ที่ต้องลำบากทำงานหาเงินมาซื้อโทรศัพท์ให้ สุดท้ายน้องเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต ล่าสุดพ่อแม่แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ขายสินค้าให้ถึงที่สุด

ครม.เห็นชอบปรับปรุง คนละครึ่งเฟส3 เปิดทางสั่งอาหารเดลิเวอรี่

ครม.เห็นชอบปรับปรุง “คนละครึ่ง เฟส3” เปิดทางให้สั่งอาหารผ่าน Food Delivery Platform เริ่ม 4 ตุลาคม นี้ Grab ลดค่าจัดส่งอาหาร 25 บาท เมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ 150 บาท, LINEMAN เก็บค่าส่วนแบ่งไม่เกินร้อยละ 20