fbpx

นำผู้สูงอายุติดโควิด 28 ราย หนองจอกส่งรักษา

พม.2 ก.ย. – พม.ช่วยเหลือผู้สูงอายุที่ติดโควิดจากศูนย์ดูแลฯ ย่านหนองจอก 28 ราย เข้ารับการรักษาโรงพยาบาลสนาม มทบ.11


น.ส.แรมรุ้ง วรวัธ รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รองปลัด พม.)ในฐานะโฆษกกระทรวงฯ เปิดเผยว่า จากกรณีพบผู้สูงอายุติดเชื้อโควิด-19 และเสียชีวิตที่ศูนย์รับดูแลผู้สูงอายุแห่งหนึ่งย่านหนอกจอก กทม.นั้น เมื่อวันที่ 31 ส.ค.ผู้บริหารกระทรวง นำโดยนายธนสุนทร สว่างสาลี ผู้ตรวจราชการกระทรวง พม. และนางอภิญญา ชมภูมาศ รองอธิบดีกรมกิจการผู้สูงอายุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน พม. โทร. 1300 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุข 44 ลำผักชีหนองจอก เจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมสำนักงานเขตหนองจอก และ อาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เขตหนองจอก ลงพื้นที่เยี่ยมศูนย์รับดูแลผู้สูงอายุย่านแขวงลำผักชี เขตหนองจอก เพื่อให้การช่วยเหลือต่างๆ ตามภารกิจกระทรวง พม.

น.ส.แรมรุ้ง กล่าวต่อว่า จากการลงพื้นที่พบว่าศูนย์ดังกล่าวบริการรับดูแลผู้สูงอายุ ซึ่งมีอยู่ในความดูแลจำนวน 35 คน ผู้ดูแลจำนวน 5 คน ซึ่งพบว่ามีผู้สูงอายุติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 23ส.ค.64 และได้มีผู้สูงอายุเสียชีวิต 4 คน โดยมีญาติมารับไปดูแลแล้ว จำนวน 3 คน ทำให้ขณะนี้เหลือผู้สูงอายุอยู่ในศูนย์ฯ 28 คน ซึ่งได้มีการตรวจหาเชื้อโควิดแบบ ATK จากศูนย์บริการสาธารณสุข 44 หนองจอก ปรากฎว่าติดเชื้อ จำนวน 28 คน ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงทั้งหมด และทางผู้ดูแลอยู่ระหว่างการประสานหาเตียงรักษา โดยพม. ได้ดำเนินการช่วยเหลือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยประสานโรงพยาบาลสนาม มทบ.11 เพื่อนำส่งผู้ป่วยเข้ารับการรักษา และหลังจากรักษาตัวจนหายจากโควิด-19 กระทรวงจะประสานความช่วยเหลือต่างๆ ตามภารกิจต่อไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร