fbpx

ราชทัณฑ์พร้อมรับตัวอดีต ผกก.โจ้ เข้าเรือนจำใน กทม.

กรมราชทัณฑ์ 1 ก.ย.-กรมราชทัณฑ์ พร้อมรับตัวอดีต ผกก.โจ้และพวก เข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ หากศาลเห็นชอบ


นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณท์ เปิดเผยว่า กรณีที่คณะพนักงานสอบสวนคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรืออดีต ผกก.โจ้และพวกรวม7 คน จะขออนุญาตต่อศาลเพื่อย้ายตัวผู้ต้องขังคดีนี้ทั้งหมดมาที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯนั้น ตามหลักหากการกระทำผิดเกิดขึ้นที่ไหนจะขึ้นศาลและคุมขังในพื้นที่นั้น แต่คดีนี้เมื่อพนักงานสอบสวนอยู่ใน กทม.กองปราบปรามดูคดีได้ทั่วประเทศ จึงขึ้นกับทางพนักงานสอบสวนจะประสานขอศาลเพื่อโอนคดีเข้ามา และหากได้รายละเอียดว่าอยู่ในเขตอำนาจศาลใด ราชทัณฑ์ก็พร้อมรับตัว

ทั้งนี้ คดีที่ยังไม่ได้ตัดสินและไม่ใช่คดียาเสพติดก็จะย้ายมาคุมขังที่เรือนจำพิเศษกทม. ทั้งหมด ซึ่งเรือนจำพิเศษ กทม.ดูแลได้ มีขั้นตอนรับทันทีหากตำรวจประสานมา ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ