fbpx

ศูนย์พักคอยมหาวิทยาลัยรามคำแหง เปิดแล้ว

อว.1 ก.ย.-อว.ร่วม ม.รามฯ และภาคเอกชน เปิดศูนย์พักคอย “CP – รามคำแหง – นพรัตนราชธานี” ขนาด 170 เตียง สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 โดยเขตบางกะปิ และ รพ.นพรัตนราชธานี จะเป็นหน่วยคัดกรองผู้เข้าพัก

นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (รมว.อว.)เป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์พักคอยมหาวิทยาลัยรามคำแหง สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ก่อนเข้าระบบการรักษา (community isolation CI) ซึ่งดำเนินการร่วมกับ รพ.นพรัตน์ราชธานี บริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ และเขตบางกะปิ กทม. โดยมีผู้บริหาร ผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมในพิธี และมีการลงนามความร่วมมือจัดตั้งศูนย์พักคอย “CP- รามคำแหง – นพรัตนราชธานี” ระหว่าง มหาวิทยาลัยรามคำแหง บริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ และโรงพยาบาลนพรัตนราชธานี


ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ใช้อาคารยิมเนเซียม 1 บริเวณใกล้ประตูทางออกด้านหลัง ปรับสถานที่เป็นศูนย์พักคอยขนาด 170 เตียงสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 เพื่อช่วยดูแลรักษาในเบื้องต้นแก่ผู้ติดเชื้อที่รอเข้ารับการรักษาในระบบ โดยได้รับความร่วมมือจากบริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ในการปรับปรุงด้านสถานที่ วัสดุอุปกรณ์ และสภาพแวดล้อมต่างๆ เพื่อให้มีความพร้อมในการเป็นศูนย์พักคอย และได้รับความร่วมมือจาก รพ.นพรัตนราชธานี จัดทีมแพทย์- พยาบาล เพื่อดูแลรักษาและเฝ้าสังเกตอาการของผู้ติดเชื้อในศูนย์พักคอย ทั้งนี้สำนักงานเขตบางกะปิและรพ.นพรัตนราชธานี จะเป็นหน่วยพิจารณากลั่นกรองผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่จะเข้าพักรักษาตัว ณ ศูนย์พักคอยมหาวิทยาลัยรามคำแหง

ในอนาคตหากมีความต้องการจำนวนเตียงเพิ่มขึ้น มหาวิทยาลัยจะใช้อาคารยิมเนเซียม 4 ปรับเป็นศูนย์พักคอยหลังที่ 2 เพื่อให้ประชาชนได้ใช้ประโยชน์จากอาคาร สถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกในมหาวิทยาลัยที่สร้างจากเงินภาษีอากรประชาชน ซึ่งเป็นการบริการสังคมตามภารกิจที่มหาวิทยาลัยพร้อมที่จะดำเนินการ รวมทั้งบูรณาการความร่วมจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขและภาคเอกชนที่มีความเข้มแข็ง ซึ่งทุกภาคส่วนได้มุ่งมั่นยินดีที่จะเป็นกองหนุนกับ อว. ในการที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับประชาชนในสถานการณ์ปัจจุบัน เพื่อจะได้ผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง