fbpx

“หมอสุภัทร” เปรยขอบคุณอภ.ไม่ยอมจบเรื่อง ATK

สำนักข่าวไทย 31 ส.ค.– “หมอสุภัทร” เปรย ขอบคุณ อภ.ไม่ยอมจบเรื่อง ATK ส่งเรื่องร้อง ป.ป.ช.ตรวจสอบพฤติกรรม “หมอเกรียงศักดิ์-หมออารักษ์” ลั่นต้องปกป้อง 2 หมอ ยันไม่ได้อคติกับ บ.ชนะประมูล แต่เป็นการตั้งคำถามกับ อภ. ยอมรับเคยมีการเปิดซองมาแล้ว 1 ครั้ง แต่เกิดข้อผิดพลาดจนต้องแก้ไข TOR


นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ประธานชมรมแพทย์ชนบท กล่าวภายหลังโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ขอบคุณองค์การเภสัชกรรม (อภ.) ที่ยังไม่ยอมจบ เรื่อง ATK โดย ระบุว่า ในเย็นวันนี้ (31 ส.ค.) ตนจะมีการหารือร่วมกับ นพ.เกรียงศักดิ์ วัชระนุกุลเกียรติ ผอ.รพ.มหาราชนครราชสีมา และ นพ.อารักษ์ วงศ์วรชาติ ผอ.รพ.สิชล ผ่านระบบซูม ถึงแนวทางการดำเนินการจากนี้ว่าจะทำอย่างไรต่อไป หลังจาก อภ.ยื่นป.ป.ช. ตรวจสอบ พฤติกรรมของ นพ.เกรียงศักดิ์ นพ.อารักษ์ ในฐานะคณะทํางานกําหนดอัตราค่าใช้จ่ายเพื่อบริการสาธารณสุขในระบบ หลักประกันสุขภาพแห่งชาติ กระทําผิดต่อพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับการเสนอราคาต่อหน่วยงาน ของรัฐ พ.ศ. 2542 กรณีการจัดหาชุดตรวจสําหรับ COVID-19 ประเภท Antigen Test Kits จํานวน 8,500,000 ชุด

แม้ว่าครั้งนี้ อภ. จะดำเนินการเป็นรายบุคคลและไม่เกี่ยวข้องกับแพทย์ชนบท แต่เนื่องจากทั้ง 2 ท่านทำงานกับชมรมแพทย์ชนบทมานาน ก็ปกป้องดูแล การโพสต์นี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวก่อนที่จะมีการหารือ ตอนแรกทางชมรมตั้งใจจะจบเรื่อง ไม่เกี่ยวข้องอีก แค่ตรวจสอบทางวิชาการถึงประสิทธิภาพของ ATK ที่ชนะการประมูลเท่านั้น


นพ.สุภัทร กล่าวว่า ยืนยันว่า สิ่งที่เกิดขึ้นทางชมรมแพทย์ชนบทไม่ได้ต้องการโจมตีบริษัทที่ชนะการประมูลเพียงแต่เป็นการตั้งคำถามถึงประสิทธิภาพของสินค้ากับทาง อภ.การที่ทางบริษัทที่ชนะประมูลออกมาระบุกังวลว่าแพทย์ชนบทจะโจมตี ก็ไม่ใช่แบบทางการตรวจสอบทำตามหลักวิชาการและมีความยุ่งยากต้องมีการตั้งคณะกรรมการจริยธรรม และต้องเชิญโรงเรียนแพทย์ เข้ามาร่วมตรวจสอบด้วย กว่าจะผ่านแต่ละขั้นตอนต้องใช้เวลา พร้อมยอมรับว่า เป็นเรื่องจริงที่เคยมีการจัดการเปิดซอง ATK มาแล้วรอบ 1 แต่ต้องหยุดไปเพราะข้อบกพร่องเรื่อง TOR ซึ่งก็ต้องมีการแก้ไขใหม่ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร