fbpx

ทำความสะอาดทั่วกรุง พร้อมรับ 1 ก.ย.นี้

กทม. 31 ส.ค.-BKK Big Cleaning Day ทำความสะอาดทั่วกรุงเทพฯ พร้อมรับการปรับมาตรการ 1 ก.ย. นี้


พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระมหากรุณาธิคุณ โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานโครงการจิตอาสาพระราชทาน ให้หน่วยพระราชทาน ร่วมกับประชาชนจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริ ร่วมปฏิบัติหน้าที่ในโครงการจิตอาสา “เราทำความดีเพื่อ ชาติ ศาสน์ กษัตริย์”เพื่อส่งเสริมให้ข้าราชการและพี่น้องคนไทย มีจิตสำนึกสาธารณะ รักบ้านเมืองและรู้รักสามัคคี ร่วมกันบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อสังคม บรรเทาความเดือดร้อนและแก้ไขปัญหาให้แก่เพื่อนร่วมชาติ กรุงเทพมหานคร (กทม.) มีความปลาบปลื้มปิติเป็นล้นพ้น ที่ได้น้อมนำโครงการจิตอาสา “เราทำความดีเพื่อ ชาติ ศาสน์ กษัตริย์” มาสืบสานและขยายผล โดยระดมพลังความรัก ความสามัคคีทั้งของหน่วยงานในพระองค์ หน่วยงานราชการ ภาคเอกชน ชุมชน และประชาชน ร่วมปฏิบัติหน้าที่

โดยในวันนี้เวลา (31 ส.ค.) เวลา 04.30 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม.เป็นประธานเปิดกิจกรรม BKK Big Cleaning Day กทม.ร่วมใจ ต้านภัยโควิด และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน ณ ตลาดเสนีย์ ตรงข้ามห้างซีคอนบางแค และ ตลาดต้นไม้ชายคา เพชรเกษม 28 เขตภาษีเจริญ โดยมีผู้บริหาร กทม.จิตอาสาพระราชทาน ผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตภาษีเจริญ ร่วมกิจกรรม


ทั้งนี้ กทม.โดยสำนักงานเขตภาษีเจริญ พร้อมด้วยจิตอาสาพระราชทาน จัดกิจกรรม BKK Big Cleaning Day กทม.ร่วมใจ ต้านภัยโควิด โดยจัดกำลังเจ้าหน้าที่ 100 คน พร้อมรถฉีดน้ำพร้อมอุปกรณ์และเจ้าหน้าที่ ระดมฉีดล้างทำความสะอาด และฆ่าเชื้อ บริเวณตลาดเสนีย์ ตรงข้ามห้างซีคอนบางแค มีร้านค้า 120 ร้านค้า และตลาดต้นไม้ชายคา เพชรเกษม 28 มีร้านค้า 147 ร้านค้า ซึ่งเป็นตลาดประเภทที่ 1 (ตลาดที่มีโครงสร้างอาคาร)

นอกจากนี้จะฉีดล้างทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ สถานที่สาธารณะ อาทิ ถนน ทางเท้า ศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทาง สะพานลอย บริเวณถนนเพชรเกษม จากแยกสาย 1 ถึงสะพานข้ามคลองบางกอกใหญ่ ระยะทาง 5 กม. เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมและสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชน ผู้ให้บริการและผู้รับบริการ ทั้งในสถานประกอบการ ห้างร้าน ตลาด และสถานที่สาธารณะต่างๆ ตามที่คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร มีมติเห็นชอบปรับมาตรการตามข้อกำหนด เพื่อให้กิจการต่าง ๆ สามารถเปิดดำเนินการได้ในวันที่ 1 ก.ย.นี้

ขณะเดียวกัน นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัด กทม.เป็นประธานเปิดกิจกรรม BKK Big Cleaning Day กทม.ร่วมใจ ต้านภัยโควิด ณ ตลาดราชวัตร เขตดุสิต โดยมี นายชาตรี วัฒนเขจร รองปลัด กทม. นายดิชา คงศรี ผู้อำนวยการเขตดุสิต พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ข้าราชการและเจ้าหน้าที่เขตดุสิต จิตอาสาพระราชทาน และผู้ประกอบการค้าในตลาด ร่วมกิจกรรม


ปลัด กทม.กล่าวว่า กทม.กำหนดจัดกิจกรรม BKK Big Cleaning Day กทม.ร่วมใจ ต้านภัยโควิด ในพื้นที่สาธารณะทั้ง 50 สำนักงานเขต โดยดำเนินการล้างทำความสะอาดตลาดและสถานที่สาธารณะต่าง ๆ ซึ่งสถานที่บางแห่งได้ปิดกิจการเป็นระยะเวลาหลายวัน จึงจำเป็นต้องทำความสะอาดก่อนเปิดกิจการ รวมถึงขอความร่วมมือประชาชนทำความสะอาดสถานที่ของตนเอง โดยวันนี้สำนักงานเขตดุสิตได้ดำเนินการล้างทำความสะอาดตลาดราชวัตร เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมและสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชน ผู้ให้บริการและผู้รับบริการ ทั้งในสถานประกอบการ ห้างร้าน ตลาด และสถานที่สาธารณะต่าง ๆ ตามที่คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร มีมติเห็นชอบปรับมาตรการตามข้อกำหนด เพื่อให้กิจการต่าง ๆ สามารถเปิดดำเนินการได้ในวันที่ 1 ก.ย.นี้ โดยต้องปฏิบัติตามเงื่อนไข การจัดระเบียบ และมาตรการป้องกันโรคที่ทางราชการกำหนด รวมทั้งมาตรการตามกฎหมายว่าด้วยโรคติดต่ออย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ได้เน้นย้ำประชาชนให้ระมัดระวังป้องกันตนเอง ไม่ให้เกิดการแพร่เชื้อหรือเกิดการติดเชื้อเพิ่มขึ้น .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว