fbpx

เร่งติดตามปัญหาน้ำท่วมกรุงเทพฯ ตะวันออก

กทม. 30 ส.ค.-รองผู้ว่าฯ กทม. ลงพื้นที่เร่งติดตามปัญหาน้ำท่วมชุมชนริมคลองด้านกรุงเทพฯ ตะวันออก ขณะที่พยากรณ์อากาศวันนี้ฝนตกหนักร้อยละ 70 ของพื้นที่

นายศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (รองผู้ว่าฯกทม.)พร้อมด้วยนายสมพงษ์ เวียงแก้ว ที่ปรึกษาผู้ว่าฯกทม.นายสมศักดิ์ มีอุดมศักดิ์ รองผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ นายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผู้อำนวยการเขตลาดกระบัง และนายภูวนาถ นนทรี ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตหนองจอก ลงพื้นที่กรุงเทพมหานครฝั่งตะวันออก เขตลาดกระบังและเขตหนองจอก เพื่อตรวจปัญหาน้ำท่วมขัง เนื่องจากฝนตกหนักในพื้นที่กรุงเทพมหานครต่อเนื่องมาหลายวัน ทำให้ระดับน้ำในคลองที่สำคัญ เช่น คลองประเวศบุรีรมย์ คลองลำประทิว มีระดับสูงเกินค่าวิกฤต ทำให้น้ำไหลเอ่อเข้าท่วมชุมชนที่อยู่ริมคลอง พร้อมกันนี้ ได้สั่งการให้สำนักการระบายน้ำเร่งระบายน้ำคลองสายหลัก โดยการสูบน้ำตามสถานี และอุโมงค์ระบายน้ำ เพื่อระบายน้ำออกจากพื้นที่และเร่งลดระดับน้ำในคลองให้อยู่ในระดับควบคุม ซึ่งคาดว่าหากไม่มีฝนตกหนักลงในพื้นที่ในวันนี้จะสามารถควบคุมระดับให้อยู่ในสภาวะปกติ และทำให้น้ำที่ท่วมขัง ตามพื้นที่ลุ่มต่ำ ชุมชนและหมู่บ้านต่างๆ ในพื้นที่เขตลาดกระบังและเขตหนองจอก


สำหรับพยากรณ์อากาศโดยกรมอุตุนิยมวิทยา วันนี้(30 ส.ค.) กทม.และปริมณฑล จะมีฝนตกหนักร้อยละ 70 ของพื้นที่และมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง สำนักการระบายน้ำ กทม. ได้ติดตามสภาพอากาศ ตรวจกลุ่มฝนด้วยเรดาร์และลดระดับน้ำคูคลองด้วยสถานีสูบน้ำและอุโมงค์ระบายน้ำต่างๆ เพื่อรองรับปริมาณน้ำฝนที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ได้ส่งหน่วยเคลื่อนที่เร็ว(หน่วย BEST) หน่วยเก็บขยะ หน่วยติดตั้งเครื่องสูบน้ำชนิดเคลื่อนที่ (โมบายยูนิต) เข้าพื้นประจำจุดเสี่ยงน้ำท่วมเพื่อเข้าแก้ไขปัญหาและช่วยเหลือประชาชน สำหรับบริเวณจุดเสี่ยงน้ำท่วมต่าง ๆ กทม.ได้เตรียมความพร้อมโดยการจัดทำแผนเผชิญเหตุอุทกภัยและแผนปฏิบัติการเพื่อรองรับสถานการณ์ ตลอดจนการเตรียมความพร้อมเจ้าหน้าที่ เครื่องมือ เครื่องจักรและอุปกรณ์ต่างๆ ให้พร้อมปฏิบัติการทันทีเมื่อเกิดเหตุ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว