fbpx

สธ.อำนวยความสะดวกปชช.รับวัคซีนเข็ม 2 ในตจว. ลดเดินทาง

กรุงเทพฯ 24 ส.ค.-ก.สาธารณสุข อำนวยความสะดวกประชาชนในต่างจังหวัดที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรกที่สถานีกลางบางซื่อ ฉีดวัคซีนเข็ม 2 ได้ที่โรงพยาบาลใกล้บ้านสังกัด ก.สาธารณสุข ในต่างจังหวัด แจ้งสถานพยาบาลล่วงหน้าก่อน 2 สัปดาห์ ลดเดินทาง ลดแออัด ลดค่าใช้จ่าย


วันนี้ (24 สิงหาคม 2564) นายแพทย์สุระ วิเศษศักดิ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุขได้ดำเนินการฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ประชาชนที่อยู่ในกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ตามนโยบายของรัฐบาลเพื่อให้ประชาชนได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 อย่างครอบคลุม โดยพบว่ามีประชาชนจากต่างหวัดเดินทางเข้ามาฉีดเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคม 2564 จนถึงปัจจุบันมียอดสะสม 1.2 ล้านโดส ดังนั้นเพื่ออำนวยความสะดวก ลดการเดินทาง ลดค่าใช้จ่าย แก่ประชาชนบางส่วนที่ต้องเดินทางมาจากต่างจังหวัดเพื่อรับวัคซีนเข็มที่ 2 จึงได้ให้ผู้ที่เดินทางมารับวัคซีนเข็มที่ 1 ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน 2564 เป็นต้นมา สามารถติดต่อฉีดเข็มที่ 2 ได้ที่ รพ.ชุมชน/รพ.ใกล้บ้าน ในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข ตามความสมัครใจ โดยนำใบนัดของศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อไปยื่นติดต่อล่วงหน้าอย่างน้อย 2 สัปดาห์
ทั้งนี้กระทรวงสาธารณสุขได้ชี้แจงแนวทางไปยังนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดทุกจังหวัด ให้หน่วยบริการ

ในจังหวัดรองรับการจัดบริการ โดยรวบรวมรายชื่อประชาชนที่ประสงค์รับวัคซีนเข็มสองที่โรงพยาบาลใกล้บ้านและจำนวนวัคซีนมายังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด เพื่อรวบรวมข้อมูลตามแบบฟอร์มที่กำหนดส่งมายังกรมควบคุมโรคในการจัดสรรวัคซีนเข็มสองลงมายังหน่วยบริการเพื่อฉีดตามวันและเวลาที่แจ้งนัดไว้กับประชาชน


สำหรับผู้ที่อยู่ในกรุงเทพมหานคร หรือผู้ที่นัดผ่านหน่วยงาน/องค์กร หรือผู้ที่ไม่สะดวกเดินทางกลับไปฉีดที่ภูมิลำเนา ยังคงสามารถมารับการฉีดเข็ม 2 ได้ตามวันนัดเดิมที่สถานีกลางบางซื่อ หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line: @skinthailand หรือ Facebook : CVC กลางบางซื่อ หรือสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดทุกแห่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก