fbpx

MCOT Cares เพื่อชุมชน ร่วมพันธมิตร ส่งข้าวกล่องสู่ชุมชน ร่วมฝ่าวิกฤติโควิด

กทม. 24 ส.ค. – เริ่มแล้ว “โครงการ MCOT Cares เพื่อชุมชน” ร่วมพันธมิตร ส่งข้าวกล่อง สู่ชุมชน ร่วมฝ่าวิกฤติโควิด-19


บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) เดินหน้าโครงการ “MCOT Cares เพื่อชุมชน” เพื่อเป็นสื่อกลางส่งต่อความห่วงใย และความช่วยเหลือให้กับชุมชนที่เดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยครั้งนี้ บมจ.อสมท ผนึกกำลังกับพันธมิตรอย่าง บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) และร้านเฮียหมูสะเต๊ะ จัดเตรียมข้าวกล่อง และสิ่งของอุปโภค บริโภคที่จำเป็น ส่งมอบให้กับ6 ชุมชน ในพื้นที่กรุงเทพฯ

น.ส.สุนทรียา วงศ์ศิริกุล รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานการเงินและปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านการเงิน บมจ.อสมท กล่าวว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทวีความรุนแรงขึ้นส่งผลกระทบกับการดำรงชีพของประชาชนเป็นวงกว้าง บมจ.อสมท ในฐานะผู้นำสื่อที่ให้ความสำคัญในการเป็น “สื่อที่ดีของสังคม ที่มีส่วนสร้างสังคมที่ดี” จึงได้ดำเนินโครงการ “MCOT Cares เพื่อชุมชน” เพื่อเป็นสื่อกลางส่งต่อความช่วยเหลือให้กับกลุ่มชุมชน ที่กำลังเผชิญกับภาวะขาดแคลนทั้งอาหาร และเครื่องอุปโภค โดยจะเริ่มดำเนินการระยะแรกในพื้นที่เขตกรุงเทพฯ เนื่องจากมีชุมชนที่อาศัยอยู่อย่างหนาแน่นและจำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน และมีแผนขยายพื้นที่ กระจายความช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชนร่วมกับพันธมิตรในระยะต่อไป”


ระหว่างวันที่ 23- 26 สิงหาคม 2564 บมจ.อสมท พร้อมพันธมิตร และกลุ่มพนักงาน MCOT อาสาลงพื้นที่เพื่อส่งมอบข้าวกล่อง และสิ่งของอุปโภค บริโภคที่จำเป็น เพื่อให้เข้าถึงชุมชน ซึ่งผู้นำชุมชนจะให้ความช่วยเหลือในการกระจายต่อไปยังชุมชน โดยประชาชนไม่ต้องต่อคิวรับ ลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อให้กับ 6 ชุมชน ในพื้นที่กรุงเทพฯ ดังนี้

วันที่ 23 สิงหาคม 2564 ชุมชนบึงพระราม 9 พัฒนา, ชุมชนบึงพระราม 9 และชุมชนคน ไร้เสียง เขตห้วยขวาง
วันที่ 24 สิงหาคม 2564 มอบให้กับ ชุมชนใต้สะพานประชาอุทิศ 76 (โซน 1)
วันที่ 25 สิงหาคม 2564 มอบให้กับ ชุมชนเทพรักษา ซอยอ่อนนุช 84 (ประเวศ)
วันที่ 26 สิงหาคม 2564 มอบให้กับชุมชนสามัคคีพัฒนา ซอยนวมินทร์ 26 แยก 6-1

นอกจากนี้ บมจ.อสมท ยังทำหน้าที่เป็นสื่อกลางสะท้อนปัญหา และผลกระทบที่เกิดขึ้นกับประชาชน อันเนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รวมถึงนำเสนอเนื้อหารายการที่มีคุณภาพ น่าเชื่อถือ และสร้างสรรค์ เพื่อร่วมส่งเสริมให้เกิดการสร้างสังคมที่ดีอย่างยั่งยืน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %