fbpx

อสมท เดินหน้าโครงการ MCOT Cares เพื่อชุมชน

กทม. 23 ส.ค. – ในฐานะผู้นำสื่อที่ให้ความสำคัญในการเป็น “สื่อที่ดีของสังคม ที่มีส่วนสร้างสังคมที่ดี” บมจ.อสมท จัดโครงการ “MCOT Cares เพื่อชุมชน” โดยจะเริ่มดำเนินการระยะแรก 6 ชุมชน ในพื้นที่เขตกรุงเทพฯ


จากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 บมจ.อสมท ผนึกกำลังกับพันธมิตรอย่าง บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) และร้านเฮียหมูสะเต๊ะ จัดเตรียมข้าวกล่องและสิ่งของอุปโภคบริโภคที่จำเป็น ส่งมอบให้กับชุมชนในพื้นที่กรุงเทพฯ
ในระหว่างวันที่ 23-26 สิงหาคม 2564 โดยมีผู้นำชุมชนให้ความช่วยเหลือในการกระจายต่อไปยังชุมชน เพื่อประชาชนไม่ต้องต่อคิวรับ ลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อ

นอกจากนี้ บมจ.อสมท ยังทำหน้าที่เป็นสื่อกลางสะท้อนปัญหา และผลกระทบที่เกิดขึ้นกับประชาชน อันเนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รวมถึงนำเสนอเนื้อหารายการที่มีคุณภาพ น่าเชื่อถือ และสร้างสรรค์ เพื่อร่วมส่งเสริมให้เกิดการสร้างสังคมที่ดีอย่างยั่งยืน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป