fbpx

สธ.ร่วมเครือ รพ.ปิยะเวท เปิด รพ.สนามรับผู้ป่วยสีเหลือง 350 เตียง

กรุงเทพฯ 16 ส.ค. – ก.สาธารณสุข ร่วมเครือ รพ.ปิยะเวท ใช้พื้นที่โครงการเดอะบาซาร์ รัชดาภิเษก ซึ่งเป็น Hospitel ขนาด 1,450 เตียง ขยายศักยภาพเปิดโรงพยาบาลสนามรับผู้ป่วยสีเหลือง พร้อมติดตั้งเครื่องช่วยหายใจเพิ่ม 350 เตียง เตรียมรับผู้ป่วยพรุ่งนี้


วันนี้ (16 สิงหาคม 2564) ที่โครงการเดอะบาซาร์ รัชดาภิเษก กทม. ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ และ นพ.วิทิต อรรถเวชกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ โรงพยาบาลปิยะเวท ตรวจความพร้อมโรงพยาบาลสนาม โครงการ “ลมหายใจเดียวกัน” โดย ดร.สาธิต กล่าวว่า รัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุข มีนโยบายให้โรงพยาบาลทุกสังกัดขยายเตียง เพื่อรองรับจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะเตียงสีเหลืองและสีแดง ซึ่งจะทำให้เตียงใน กทม. และปริมณฑล มีเพียงพอสำหรับดูแลผู้ป่วยที่มีอาการ ช่วยลดการเสียชีวิตลงได้ จึงมอบให้กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ขอความร่วมมือสถานพยาบาลเอกชนในการเพิ่มเตียง เพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการรับมือ

“ขอขอบคุณประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ โรงพยาบาลปิยะเวท นพ.วิทิต อรรถเวชกุล ที่ให้ความร่วมมือรัฐบาล เปิดโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วยกลุ่มสีเหลือง รวมถึงทุกโรงพยาบาลทั้งรัฐและเอกชน ในการร่วมกันบริหารจัดการเตียงดูแลผู้ป่วยโควิด-19 อย่างครอบคลุม” ดร.สาธิต กล่าว


ด้าน นพ.ธเรศ กล่าวว่า ที่ผ่านมา โครงการเดอะบาซาร์ รัชดาภิเษก ให้การสนับสนุนพื้นที่โรงแรมเป็น Hospitel จำนวน 1,450 เตียง รับผู้ป่วยกลุ่มสีเขียวที่ไม่มีอาการ และได้เปิดเพิ่มอีก 350 เตียง เป็นโรงพยาบาลสนามสำหรับผู้ป่วยสีเหลือง พร้อมติดตั้งเครื่องช่วยหายใจ เครื่องกรองอากาศ โดยจะรับผู้ป่วยที่มีอาการเปลี่ยนแปลงจาก Hospitel และจากระบบประสานหาเตียง โดยจะรับผู้ป่วยเข้ารักษาในวันพรุ่งนี้ (17 ส.ค.) และเร็วๆ นี้ โรงพยาบาลปิยะเวท มีแผนขยายเตียงสำหรับผู้ป่วยสีแดงเพิ่มอีก 120 เตียง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง