fbpx

ผู้เสียชีวิตโควิด นิวไฮ 235 คน

กทม. 10 ส.ค.-โควิดวันนี้ ผู้เสียชีวิต นิวไฮ 235 คน ผู้ติดเชื้อ 19,843 คน คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงใหม่ มีคำสั่ง หากจะนำอาหารมาแจกตามทางสาธารณะ ต้องได้รับอนุญาตจาก อปท. ก่อน เพื่อจัดระเบียบผู้เข้ารับของบริจาค

สถานการณ์โควิด-19 วันนี้ ศบค. รายงานพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 19,843 คน เป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่ 19,445 คน ติดเชื้อในเรือนจำ 398 คน ส่วนผู้เสียชีวิต นิวไฮ 235 คน และหายป่วยกลับบ้านได้ 22,806 คน ผู้ป่วยกำลังรักษา 211,223 คน รวมผู้ติดเชื้อสะสมในการระบาดระลอกเมษายน 767,088 คน


ส่วนที่จังหวัดเชียงใหม่ คณะกรรมการโรคติดต่อ มีคำสั่งประกาศห้ามประชาชนที่ผู้ใจบุญ นำอาหารมาแจกจ่ายให้กับประชาชนคนตกงานหรือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิค ตามริมถนนหรือทางสาธารณะ หลังจากการนำอาหารมาแจกแล้วเกิดการแย่งอาหารกัน จนไม่มีระเบียบหรือเว้นระยะห่าง เกรงจะเป็นการแพร่ระบาดของโควิค หากจะแจกต้องได้รับอนุญาตจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เจ้าของพื้นที่ เพื่อจัดเจ้าหน้าที่มาดูแลอำนวยความสะดวก ตรวจวัดไข้หรือเว้นระยะห่าง หากฝ่าฝืนมีโทษปรับถึง 2 หมื่นบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายกฯ อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

“นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยใต้ตอนล่างฝนตกหนัก-ไทยตอนบนอากาศเย็น

กรมอุตุฯ เผยภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า กับมีลมแรง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็น กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็นในตอนเช้า

ชัดแล้ว! พระมหาไพรวัลย์ พร้อมสึก 4-5 ธ.ค.นี้

กลายเป็นที่จับตาอีกแล้วสำหรับ “พระมหาไพรวัลย์” ส่อแววสึกหรือไม่ หลังเมื่อคืนนี้ ได้เปลี่ยนชื่อเพจเฟซบุ๊ก เหลือแค่ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ไม่มี “พระ” นำหน้าแล้ว ล่าสุดได้รับคำยืนยันจาก พระมหาสมปอง แล้ว ว่ามีกำหนดสึกจริง ช่วง 4-5 ธันวาคมนี้

คุมตัวเข้าเรือนจำ! ผู้ต้องหาฆ่า ด.ช. 7 ขวบ

ศาลไม่ให้ประกัน ผู้ต้องหาฆ่าเปลือยเด็กชายวัย 7 ขวบ เสียชีวิตในห้องน้ำร้างแฟลตกลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่คุมตัวเข้าเรือนจำทันที