fbpx

พรุ่งนี้กระจายวัคซีนไฟเซอร์ไปตาม รพ.เตรียมพร้อมฉีด

สธ. 2 ส.ค.- รองอธิบดีกรมควบคุมโรค เผยวันพรุ่งนี้กระจายวัคซีนไฟเซอร์ไปตามโรงพยาบาลเพื่อเตรียมพร้อมฉีดให้กับบุคลากรด่านหน้า ย้ำต้องนัดหมายให้ดี 1 ขวด ฉีด 6 คน


นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงความคืบหน้าในการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในประเทศไทย ว่า ขณะนี้ผู้สูงอายุฉีดเข็มแรกแล้ว 2,897,520 คนหรือ 23% แต่ยังเป็นสัดส่วนน้อย ภายในเดือน สิงหาคมนี้จะมีวัคซีน 10 ล้านโดสขึ้นไปทั้งแอสตราเซเนกา (AZ) ซิโนแวค (SV) และไฟเซอร์ โดย กทม.ได้รับวัคซีนจำนวนมากในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ในเดือนสิงหาคมนี้ จะได้รับการจัดสรรวัคซีนเพิ่มประมาณล้านโดส ส่วนที่เหลือจะกระจายไปต่างจังหวัดให้มากขึ้น โดยจะกระจายสัปดาห์ละ 1-2 ล้านโดส ฉีดในสูตรสลับไขว้ SV+AZ

นพ.โสภณ กล่าวต่อไปว่า ขณะนี้ได้สำรวจจำนวนบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในแต่ละจังหวัดและจะทยอยจัดส่งในวันพรุ่งนี้ (3ส.ค.)ทั้งโรงพยาบาลศูนย์ และโรงพยาบาลทั่วไป ขอให้ผู้ที่ประสงค์รับวัคซีนได้ไปรับตามโรงพยาบาลที่กำหนด พร้อมย้ำวัคซีนไฟเซอร์ 1ขวด ฉีดได้ 6 คน ฉะนั้นต้องนัดหมายให้ดี พร้อมกำชับให้เปิดเผยรายละเอียดตัวเลขของบุคลากรที่ได้รับวัคซีน เพื่อความโปร่งใส .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร