fbpx

CCR Team เชิงรุกระดมฉีดวัคซีน-ดูแลผู้ติดเชื้อ

กรุงเทพฯ 31 ก.ค. – สธ. เร่งช่วยเหลือผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ร่วมกรุงเทพมหานครส่ง CCR Team 188 ทีม ปฏิบัติงานเชิงรุกส่งผู้ติดเชื้อตกค้างให้เข้าถึงการรักษา ปูพรมฉีดวัคซีนผู้สูงอายุเพิ่ม ในพื้นที่ระบาดหนาแน่น


นพ.รุ่งเรือง กิจผาติ โฆษกกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยความคืบหน้าการทำงานของทีมเคลื่อนที่ หรือ CCR Team ที่กระทรวงสาธารณสุขบูรณาการการทำงานเชิงรุกร่วมกับกรุงเทพมหานคร ภาคเอกชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขณะนี้มีทั้งหมด 188 ทีม ปฏิบัติงานเชิงรุกลงพื้นที่เข้าไปช่วยเหลือประชาชนในชุมชนต่างๆ ในพื้นที่กรุงเทพมหานครที่มีความซับซ้อนในระบบสาธารณสุข เพื่อให้เข้าถึงหน่วยบริการสุขภาพแบบเบ็ดเสร็จครบวงจร การตรวจค้นหาเชิงรุกในกลุ่มเสี่ยง ดูแลรักษาพยาบาล และการฉีดวัคซีน

จากการลงพื้นที่พบประชาชนจำนวนมากที่ป่วยหรือติดเชื้อโควิด-19 อยู่ที่บ้านหรือในชุมชน ไม่สามารถออกมารับการรักษาได้ ทางทีมจึงเข้าไปนำผู้ป่วยกลุ่มสีแดงส่งไปรักษาที่สถานพยาบาล ส่วนผู้ป่วยกลุ่มสีเขียวที่ไม่ได้มีอาการรุนแรง ให้การรักษาแยกกักที่บ้าน หรือ Home Isolation ไม่แพร่เชื้อไปสู่คนอื่น รวมถึงค้นหากลุ่มเปราะบาง ผู้สูงอายุ ผู้มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรค หญิงตั้งครรภ์ที่ยังไม่ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เพื่อให้บริการฉีดวัคซีน และวางแผนการฉีดวัคซีนให้ครอบคลุม


โฆษกกระทรวงสาธารณสุขระบุอีกว่า ทีม CCR Team จะดูแลผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่องไปอีกอย่างน้อย 2 เดือน และเร่งขยายผลเชิงรุกไปยังจังหวัดพื้นที่สีแดงเขตปริมณฑล โดยให้คำปรึกษาและปรับสภาพชุมชนช่วยกันดูแลคนในชุมชน ทั้งมิติด้านสุขภาพและความเป็นอยู่

ล่าสุดทีมปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาโควิด-19 เชิงรุก ทยอยลงพื้นที่ชุมชนไปแล้วกว่า 200 ชุมชน สำหรับผู้ที่ต้องการขอรับความช่วยเหลือจากทาง CCR Team สามารถแจ้งผ่านผู้นำชุมชน หน่วยงานบริการในพื้นที่ หรือสายด่วน 1669.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน