fbpx

พิษณุโลกเปิดโครงการฉีดวัคซีนโควิดให้ผู้พิการ

พิษณุโลก 31 ก.ค.-กรมสุขภาพ​จิต​ ร่วมกับ​ จ.พิษณุโลก​ เปิดโครงการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ผู้พิการทุกประเภทใน จ.พิษณุโลก

ที่โรงพยาบาลจิตเวชพิษณุโลก ​อ.วังทอง จ.พิษณุโลก​ แพทย์​หญิง​พรรณ​พิมล วิ​ปุ​ลา​กร​ อธิบดี​กรม​สุขภาพจิต​ พร้อมด้วยนายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานในพิธี​เปิดโครงการฉีดวัคซีนโควิด ให้ผู้พิการทุกประเภทที่อยู่ใน จ.พิษณุโลก จำนวน 10,000 คน ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างกรมสุขภาพจิตกับกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยมีผู้บริหารกรมสุขภาพจิตประกอบด้วย​ นพ.สมัย ศิริทองถาวร รองอธิบดีกรมสุขภาพจิต นพ.กิตต์กวี โพธิ์โน​ ผอ.​โรงพยาบาล​สวนปรุง, นพ.ภานุ​ คูวุฒยากร​, ผอ.รพ.จิตเวช​พิษณุโลก​, นายชูพงษ์ สังข์ผลิพันธ์​ ผอ.ศูนย์​สุขภาพจิต​ที่​2 ร่วมพิธี​ โดยมีนางศิรทิพย์ ภาศรีสมบัติ​ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก​ กล่าวรายงานความเป็นมาของโครงการ​


ทั้งนี้​ กรมสุขภาพจิต​ ได้สนับสนุนให้ รพ.จิตเวชพิษณุโลก​ เป็น รพ.สนาม​รองรับ​ดูแลผู้ป่วยโควิด​-19​ ในพื้นที่ จ.พิษณุโลก พร้อมทั้งให้บริการ​ฉีดวัคซีนแก่​ประชาชน​กลุ่มเป้าหมาย​ในจังหวัดด้วย ได้แก่ กลุ่มผู้สูงอายุ​ 60 ปีขึ้นไป​ ผู้ป่วยโรคเรื้อรัง 7 โรค รวมถึงผู้ป่วยจิตเวช หญิง​ตั้งครรภ์​ 12​ สัปดาห์​ขึ้นไป​ และผู้พิการทุกประเภท รวมเป้าหมาย​ทั้งหมดจำนวน 31,131 คน​ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด ลดการป่วยรุนแรง ลดโอกาสเสียชีวิตของประชาชน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้