fbpx

ประชาชนทยอยเข้ารับการฉีดวัคซีนที่ศูนย์เอเชียทีคฯ

กทม. 31 ก.ค.-บรรยากาศที่ศูนย์ฉีดวัคซีนเอเชียทีคฯ พบประชาชนจำนวนมากที่ลงทะเบียนไว้ก่อนหน้านี้ เดินทางมารอคิว เพื่อรับการฉีดวัคซีน กว่า 2,000 คน

ศูนย์บริการฉีดวัคซีน COVID-19 เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ซึ่งเป็น 1 ใน 25 ศูนย์​ที่สมาคมหอการค้าไทยร่วมกับกรุงเทพมหานคร จัดขึ้น เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงบริการวัคซีน COVID-19 ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิคเอเชียทีคฯ ได้รับการจัดสรรวัคซีนแอสตราเซเนกา วันละ 2,000 โดส จากกทม. เปิดให้บริการ​มาตั้งแต่​ 28 พฤษภาคม และวันนี้ (31 ก.ค.) ​นับเป็นวันที่ 63 ที่เปิดให้บริการฉีดวัคซีน โดยมีประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนที่ศูนย์บริการดังกล่าวแล้วเกือบ 1 แสนคน ขณะที่วันนี้มีพนักงาน บมจ.อสมท เข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา ที่ศูนย์​เอเชียทีคฯ รวมทั้งสิ้น 150 คน


นายแพทย์อำนาจ พิศาลจำเริญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางปะกอก กล่าวว่า ปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเฉพาะขณะนี้พบว่าสายพันธุ์เดลตาหรือสายพันธุ์อินเดีย แพร่ระบาด​ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ถึง 82% หากมองในภาพรวมทั้ง​ประเทศคิดเป็น 80% ซึ่งสายพันธุ์เดลตา แพร่ระบาดได้อย่างรวดเร็วและติดง่าย ดังนั้นมาตรการ New Normal ยังคงสำคัญ การล้างมือ สวมแมสก์ รวมถึงการเว้นระยะห่าง ยังคงต้องปฏิบัติอย่างต่อเนื่องและเคร่งครัด ณ ปัจจุบัน ด้วยเชื้อที่ติดง่ายและรวดเร็ว การสวมแมสก์ชั้นเดียวคงไม่เพียงพอ ต้องสวม 2 ชั้น และที่สำคัญต้องฉีดวัคซีนป้องกันความรุนแรงของโรค

นายแพทย์อำนาจ ยังกล่าวอีกว่า อยากขอร้องให้ประชาชนเห็นใจเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ ทุกวันนี้เหนื่อยมากแต่ทุกคนไม่สามารถบ่นได้เพราะมันเป็นหน้าที่ และตามจรรยาบรรณเราไม่สามารถทิ้งผู้ป่วยได้ ดังนั้น ถึงเหนื่อยมากแค่ไหนก็ต้องปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วยต่อไป จนกว่าจะหมดแรง จึงอยากขอร้องให้ประชาชน อย่าเลือกวัคซีน เพราะวัคซีนทุกตัวสามารถลดความรุนแรงของโรคได้ ทุกชนิดทุกยี่ห้อ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย