fbpx

แจงที่มามาตรการ Home Isolation และ Community Isolation

กรุงเทพฯ 31 ก.ค. – รองปลัด ก.สาธารณสุข แจงถึงที่มาของ Home Isolation และ Community Isolation สำหรับผู้ป่วยโควิดประมาณ 85% ที่มีอาการเล็กน้อยหรือไม่มีอาการเลย ย้ำขณะนี้สถานการณ์ตึงมาก ต้องการความร่วมมือจากทุกคน เพื่อก้าวผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน


นพ.ธงชัย กีรติหัตถยากร รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ชี้แจงถึงที่มาของ Home Isolation และ Community Isolation สำหรับผู้ป่วยโควิดประมาณ 85% ที่มีอาการเล็กน้อยหรือไม่มีอาการเลย เนื่องจากปัจจุบันสายพันธุ์เดลตาระบาดเร็วกว่าสายพันธุ์ดั้งเดิมเกือบ 5 เท่า ทำให้คนไข้มีมากขึ้น ความต้องการโรงพยาบาลมากขึ้น ขณะนี้มีผู้ป่วยหลักหมื่นคนต่อวัน จึงจำเป็นต้องมีเตียงไว้สำหรับผู้ที่มีอาการปานกลางและรุนแรง จึงเป็นที่มาของการทำ Home Isolation และ Community Isolation ย้ำขณะนี้สถานการณ์ตึงมาก เป็นสงครามโรค ต้องการความร่วมมือจากทุกคน เพื่อก้าวผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน ไม่ใช่คนใดคนหนึ่งจะทำให้พ้นจากวิกฤตินี้ได้ ขอทุกคนล็อกดาวน์ตัวเองประมาณ 7-14 วัน หากจำเป็นต้องออกจากบ้าน ให้ใช้เวลาน้อยที่สุด แล้วรีบกลับ หากคิดว่าตนเองเสี่ยง เข้าบ้านต้องใส่แมสก์ งดกินข้าวร่วมกัน ล้างมือให้บ่อย พกเจลแอลกอฮอล์ ย้ำจะทำให้ดีที่สุด ไม่ทิ้งประชาชนแน่นอน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง